908 nghĩa là gì? Là số đẹp, may mắn hay xui xẻo?

Nếu là một người yêu thích và muốn tìm hiểu ý nghĩa của những con số thì chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa của số 908. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều người thắc mắc không biết 908 nghĩa là gì trong cuộc sống, tình yêu… Vì thế bài viết sau đây của Thuatngu.org sẽ giúp các giải đáp chính xác và chi tiết nhất. Xin mời.

908 nghĩa là gì?

Một con số luông mang trong mình một ý nghĩa khác nhau theo từng cách hiểu, khía cạnh. Như theo tiếng Trung, Hán Việt thì người ta thường dựa vào cách phát âm của một số rồi từ đó hiểu được ý nghĩa của nó. Ví dụ như dưới đây là ý nghĩa của các con số từ 0-9 trong tiếng Trung:

 • Số 0 đọc là Bất mang ý nghĩa là Bình thường
 • Số 1 đọc là Nhất mang ý nghĩa là Duy nhất, riêng biệt
 • Số 2 đọc là Nhị mang ý nghĩa là Mãi mãi, cân bằng
 • Số 3 đọc là Tam mang ý nghĩa là Tài vận tốt
 • Số 4 đọc là Tứ mang ý nghĩa là Phát âm giống Tử (chết)
 • Số 5 đọc là Ngũ mang ý nghĩa là Tốt đẹp, phúc đức
 • Số 6 đọc là Lục mang ý nghĩa là Phát âm giống chữ Lộc
 • Số 7 đọc là Thất mang ý nghĩa là Mất mát, xui xẻo
 • Số 8 đọc là Bát mang ý nghĩa là Phát tài, may mắn
 • Số 9 đọc là Cửu mang ý nghĩa là Trường thọ, vĩnh cửu, bền lâu

Vì vậy, khi ghép 3 con số 908 tại với nhau ta sẽ có một ý nghĩa là “Cả đời may mắn, phát tài phát lộc”. Đây được nhiều người coi là một con số mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, giàu sang. Bởi vì vậy mà nhiều người tìm mua sim điện thoại, biển số xe, số tài khoản có số đuôi là 908 để sử dụng.

908 nghĩa là gì?

XEM THÊM: 902 nghĩa là gì

908 nghĩa là gì trong tình yêu?

908 là một số trong tiếng Trung có ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu. Theo Thuatngu.org, thì 908 có nghĩa là “Bên cạnh em dài lâu” hoặc “Bên cạnh em mãi mãi”. Đây là một cách thể hiện tình cảm sâu sắc và lâu dài của người yêu. Giải thích cách đọc số 908 trong tiếng Trung như sau:

 • Số 9 đọc là jiǔ (九), có âm gần giống với từ jiù (就), có nghĩa là “chính là” hoặc “bên cạnh”
 • Số 0 đọc là líng (零), có âm gần giống với từ lǐng (另), có nghĩa là “khác” hoặc “riêng biệt”
 • Số 8 đọc là bā (八), có âm gần giống với từ bà (吧), là một từ tận cùng dùng để thể hiện sự nhẹ nhàng, lịch sự hoặc thúc giục

Khi kết hợp lại, số 908 đọc là jiǔ líng bā (九零八), nghe giống như jiù lǐng bà (就另吧), có nghĩa là Bên cạnh em dài lâu” hay “Bên cạnh em mãi mãi”. Đây là một cách nói ngụ ý rằng hai người sẽ ở bên nhau dài lâu, không để ai xen vào. Bạn có thể dùng số 908 để gửi cho người yêu của mình một thông điệp tình yêu ngọt ngào và chân thành.

NÊN ĐỌC: 9999 nghĩa là gì

908 nghĩa là gì trên Facebook, Tiktok?

Trong tình yêu, 908 có nghĩa là Bên cạnh em dài lâu” hay “Bên cạnh em mãi mãi”. Do đó, những bạn trẻ thường sử dụng số 908 để bình luận hay đăng bài trên MXH nhằm thể hiện tình cảm đối với người mình yêu một cách kín đáo và riêng tư. Ngoài ra, đối với mỗi người hiểu khác thì ý nghĩa của con số lại khác nhau, giữ hai người có thể đặt riêng cho con số 908 một ý nghĩa khác mà chỉ 2 người mới hiểu được. Như kiểu một mật mã tình yêu vậy.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của Thuatngu.org đã giúp các bạn hiểu được số 908 nghĩa là gì rồi nhé. Một lần nữa chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm, là ý nghĩa của một con số phụ thuộc nhiều vào cách nghĩ, cách hiểu của mỗi người. Vì thế không thể áp đặt một ý nghĩa nhất định cho tất cả được. Rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, nếu còn thắc mắc, vui lòng để lại ở phần bình luận để được giải đáp nhanh chóng.

Viết một bình luận