Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ nghĩa là gì? Giải đáp chi tiết

Nếu bạn đang thắc mắc không biết Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ nghĩa là gì, nói về cái gì, thì bài viết sau đây của Thuatngu.org sẽ giúp các bạn giải đáp một cách chi tiết và chính xác nhất. Mời các bạn cùng tham khảo qua.

Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ nghĩa là gì?

Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ là một cách nói để chỉ tình trạng quan hệ tình dục không cảm xúc, không sung sướng, vì âm đạo bị giãn rộng hoặc dương vật quá nhỏ. Cụm từ này có thể được dùng để miêu tả sự thất vọng, tổn thương, hay chê bai của một trong hai bên khi gần gũi. Cụm từ này có thể được hiểu là vật nhỏ bé (đuôi chuột) không thể tác động được đến vật lớn (lọ mỡ).

Ngoài ra, câu nói này còn được hiểu với ý nghĩa khác đó là chỉ những người làm việc nhiều nhưng không mang lại hiệu quả nào.

Đây là một cách nói khá thô tục và có thể gây xúc phạm hoặc tổn thương cho người nghe. Bởi vì thế, câu nói này thường không nên được nói ra, bởi nó có thể gây ra tổn thương mạnh mẽ cho người khác, cũng như khiến cho tình cảm của cả hai có thể bị ảnh hưởng, trục trặc.

Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ nghĩa là gì?
Quan hệ tình dục như đuôi chuột ngoáy lọ mỡ | zlove

XEM THÊM: mưa đến đâu mát mặt đến đó nghĩa là gì

Câu nói đồng nghĩa với “Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ”

Câu nói “Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ” là một thành ngữ của tiếng Việt, có nghĩa là một việc làm vô ích, không có kết quả¹. Một số câu nói đồng nghĩa với thành ngữ này là:

  • Đuôi chuột ngoáy bồ nếp
  • Đuôi chuột ngoáy chĩnh gạo
  • Đuôi chuột ngoáy lọ nước
  • Đuôi chuột ngoáy lọ dầu
  • Đuôi chuột ngoáy lọ mật

Tất cả những câu nói trên đều dùng hình ảnh của đuôi chuột để miêu tả một hành động không có hiệu quả, không thay đổi được tình trạng của vật hay sự việc.

Ngoài ra, câu “Cóc bèo nhảy vào nước lợ” là một câu thành ngữ tiếng Việt có ý nghĩa tương tự với “Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ”. Cả hai câu này đều mô tả tình huống khi người ta dùng một phương tiện nhỏ hoặc không đủ lớn để đạt được mục tiêu lớn hơn và kết quả thường là không hiệu quả hoặc không thành công.

Lời kết

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của Thuatngu.org đã giúp các bạn hiểu được Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ nghĩa là gì rồi nhé. Tuy nhiên, đây lại là một câu nói mang hàm ý chê bai, khinh bỉ người khác nhiều hơn, vì thế có thể hiểu được ý nghĩa của câu nói, nhưng bạn không nên sử dụng nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Viết một bình luận