Donald Trump là ai, Tiểu sử Donald Trump – tổng thống 45 của Mỹ

Donald Trump – một trong những cái tên đã qua quen thuộc với phần đông giới trí thức, doanh nhân, chính trị gia. Tuy nhiên, bên cạnh những người đã biết còn có khá nhiều bạn đọc chưa biết Donald Trump là ai, bài viết này Thuatngu.org chuyển tới bạn đọc một số thông tin về tiểu sử Donald Trump – người đàn ông quyền lực, anh cả giới tài phiệt Mỹ.

Khi tra cứu thông tin, nhập từ khóa “Donald Trump là ai” vào công cụ tìm kiếm Google bạn đọc ngay lập tức nhận được khoảng 846.000 kết quả trong vòng 0.39 giây. Điều này cho thấy nhu cầu tìm kiếm thông tin tiểu sử Donald Trump và những thông tin xoay quanh vị tỷ phú, chính trị gia này là rất lớn.

[Donald Trump là ai] Donald Trump sinh ngày 14 tháng 06 năm 1946 tại Queens, thành phố New York. Ông là doanh nhân, một ngôi sao trong giới truyền thông sở hữu các thương hiệu danh giá như: The Trump Organization, Trump Plaza Associates LLC, Trump Atlantic City Associates, MC The Apprentice… và đặc biệt ông là tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Qua những trích lược ngắn gọn về Donald Trump bạn đọc đã có thể hình dung ra Donald Trump là ai rồi đúng không nào. Ông nổi tiếng khắp nước Mỹ nhờ sự giàu có và bản tính thẳng thắn của mình. Từ năm 2015, ông cũng là ứng viên tìm kiếm đề cử của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống và trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

TÓM TẮT THÔNG TIN TỶ PHÚ – CHÍNH TRỊ GIA DONALD TRUMP

– Donald Trump sinh ngày 14 tháng 06 năm 1946
– Tại Queens, thành phố New York
– Ông là doanh nhân sở hữu:
+ The Trump Organization
+ Trump Plaza Associates LLC
+ Trump Atlantic City Associates
+ MC The Apprentice…
– Ngôi sao trong giới truyền thông
– Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Lật dở một chút về quá khứ để thấy rằng tiểu sử của Donald Trump có rất nhiều yếu tố thuận lợi cũng như bất ngờ, kịch tính. Ông là con của Fred Trump – nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng của Mỹ thế kỷ 19. Khi được hỏi ai là người truyền cảm hứng kinh doanh bất động sản cho mình, vị tỷ phú – chính trị gia này đã tự hào nói đó chính là người cha đáng kính của mình.

Donald Trump sinh ngày 14 tháng 06 năm 1946 tại Queens, thành phố New York

Thời sinh viên, Donald Trump học tại Đại học Fordham đồng thời theo học tại phân hiệu Wharton của Đại học Pennsylvania và làm việc cho Elizabeth Trump & Son (công ty của cha ông). Lúc mới khởi đầu ít người biết Donald Trump là ai mãi cho tới khi ông tốt nghiệp đại học và được trao nhiều đặc quyền điều hành công ty của cha mình.

Năm 1968 Trump tốt nghiệp ra trường và được trao quyền điều hành Elizabeth Trump & Son, ba năm sau, vào năm 1971 ông đã đổi tên Elizabeth Trump & Son thành “The Trump Organization” và nó tồn tại và phát triển thịnh vượng cho tới ngày nay.

1. Ông trùm bất động sản Mỹ

Cuộc đời của Donald Trump gắn liền với các biến động lớn chủ yếu liên quan tới bất động sản. Ông được coi là ông trùm bất động sản ở Mỹ. Các danh mục bất động sản thuộc quyền sở hữu và quản lý của Donald Trump gồm nhiều khách sạn nổi tiếng, khu giải trí cao cấp, tòa nhà văn phòng, Casino, chung cư cao cấp.

2. Ông vua tiền mặt

Bản tính bẩm sinh là quyết đoán chính vì thế khi chưa phải là một tỷ phú Trump thường có thói quen sử dụng tiền mặt trong các giao dịch/hợp đồng của mình bằng những bao tải tiền được mang theo sẵn. Nhiều người Việt ví von hiện tượng này với câu nói hết sức gần gũi của người Việt: Mạnh vì gạo – Bạo vì tiền.

3. Tỷ phú Trump đã từng vỡ nợ

Vào những năm 1980, Donald Trump đã có những lúc sa cơ lỡ vận thảm hại với gần 5 tỉ đô la nợ khiến ông phải bán tất cả các bất động sản đang có nổi bật là New York Plaza Hotel mà vẫn không thể huy động đủ số tiền nợ. Hãng hàng không Eastern Airlines mà Donald Trump mới mua đầu năm 1989 sau khoảng 3 năm hoạt động cũng đã phải bán đi. Lúc này Donald Trump bi đát biết bao.

Một câu chuyện thật được Donald Trump kể lại là thời điểm đó ông gặp một người ăn mày tại  đại lộ số 5 New York, ông nhận thấy người ăn mày đó còn giàu có hơn ông bởi ông ta có 0 đồng còn ông đang âm 5 tỷ đô. Và có lẽ gã ăn mày nọ lúc đó cũng không hề biết Donald Trump là ai thời điểm đó mình lại là người “rủng rỉnh” hơn cả vị tỷ phú sau này trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.
Cũng trong thời điểm nợ chồng nợ, Trump còn phải hải ra toà ly hôn với tổng chi phí hơn 20 triệu USD.

4. Con người can đảm, ưa mạo hiểm

Sự thành công của Trump trong sự nghiệp kinh doanh lột tả một phần tính cách của ông. Sự thật ông là một con người đầy can đảm và cực kỳ mạo hiểm.

Sau nhiều nỗ lực, cố gắng trong cuộc chạy đua vào nhà trắng, Donald Trump đã vượt qua ứng cử viên của đảng Dân chủ là bà Clinton và trở thành tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin can bản về tỷ phú – doanh nhân – chính trị gia Donald Trump: tổng thống thứ 45 của Mỹ. Chúng tôi hy vọng nó phần nào giải đáp được các câu hỏi dạng như: Donald Trump là ai, tiểu sử Donald Trump, Donald Trump làm gì… mà nhiều bạn đọc quan tâm.

Viết một bình luận