Khái niệm PR là gì | PR viết tắt của từ gì | Khái niệm PR

PR là một trong những lĩnh vực, ngành học, chuyên ngành đào tạo HOT của nhiều trường đại học… tuy nổi bật là thế nhưng không ít người vẫn chưa biết PR là gì, chúng được viết tắt bởi cụm từ nào.

Không quá khó để tìm câu trả lời cho câu hỏi PR là gì, dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi được nhiều người đặt ra, mời bạn đọc theo dõi khái niệm PR.

[PR là gì] PR (tên đầy đủ là Public Relations) có nhiều nghĩa khác nhau tuy nhiên tựu chung lại nó có ý ám chỉ các hoạt động quảng cáo, truyền thông, quan hệ công chúng hay các hoạt động marketing… là cách thức mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công ty quản lý, nâng cao hình ảnh của mình trong mắt công chúng thông qua một tiếng nói thứ ba.

Xu hướng PR cũng được xác định theo từng thời gian, địa điểm, đặc điểm khác nhau của sự vật và hiện tượng chính chính vì thế những người làm trong lĩnh vực này thường xuyên phải dịch chuyển, thay đổi tư duy, sáng tạo ra những điều mới mẻ hơn phục vụ công việc, lĩnh vực mà họ đang theo đuổi.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM PR

– PR viết tắt của Public Relations
– Chỉ các hoạt động:
+ quảng cáo
+ truyền thông
+ quan hệ công chúng
+ marketing
– Là tiếng nói thứ ba nâng cao hình ảnh cá nhân, tổ chức…

Tại Việt Nam PR đang là một trong những nghề HOT bởi tính hiện đại, thời sự cũng như sự năng động khi gắn bó với công việc. Hiện có một số trường đào tạo chuyên nghành PR như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học ngoại ngữ, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Hà Nội…

Theo thống kê ước tính mỗi năm có khoảng 50.000 người tốt nghiệp chuyên ngành này trên cả nước điều đó giúp cân bằng nhu cầu việc làm, nhân sự trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, báo chí đang rất phát triển.

Cùng với PR chúng ta cũng thường thấy các hoạt động Advertising xen kẽ trong các chiến dịch quảng bá chung của các công ty, doanh nghiệp. Bạn đọc chưa biết thế nào là Advertising có thể đọc thêm bài viết Advertising là gì mà chúng tôi mới thực hiện.

Thuatngu.org là website tổng hợp, ghi chú các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo địa chỉ E-mail trong phần “Gửi câu hỏi” hoặc “Liên hệ” trên trang web. Chúc các bạn có những kiến thức mới, bổ ích trong quá trình học tập, nghiên cứu, giảng dạy của mình.

Viết một bình luận