Unidentified Flying Object – UFO là gì?
2017 Th9 21 By Thu Huyền 0 comment
Unidentified Flying Object – UFO là gì?
4.5 (90%) 4 votes

Một ẩn số lớn bên ngoài quả địa cẩu Trái đất mang tên UFO từ hàng trăm năm nay vẫn khiến con người tò mò và kiếm tìm nó. Vậy UFO là gì? Điều bí ẩn gì đang xảy ra ngoài vũ trụ rộng lớn kia?

UFO là gì, UFO là thế nào, UFO có thật không
UFO là gì, UFO là thế nào, UFO có thật không

Khoảng 472.000 kết quả chỉ trong khoảng 0,38 giây là những con số kết quả khi người dùng gõ “ UFO là gì?” trên thanh tìm kiếm Google. Nhiều bài viết khác nhau nói về từ khóa này cho thấy UFO sức hút và gây tò mò không hề nhỏ. Đã có quá nhiều bài báo nói về hiện tượng này, tuy nhiên lại chưa cung cấp được thông tin đầy đủ và bao quát về UFO. Và nay Thuatngu.org sẽ cùng bạn làm điều đó!

[UFO là gì] UFO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Unidentified Flying Object”, nghĩa là “vật thể bay không xác định“, trong tiếng Việt, thường được gọi là Đĩa bay. UFO chỉ vật thể hoặc hiện tượng thị giác bay trên trời mà không thể xác định được đó là gì dù sau đó đã nghiên cứu rất kỹ. Có nhiều người suy xét rằng UFO là tàu vũ trụ được chế tạo bởi sinh vật ngoài Trái Đất, tuy nhiên chưa có các chứng cứ khoa học rõ ràng rằng tàu vũ trụ như vậy tồn tại mà chỉ có nhiều loại dấu vết của UFO đang được bàn cãi trong cộng đồng.

Theo Wikipedia,  nhiều nhà UFO học cho rằng thực tế hiện nay đã có chứng cứ rõ ràng nhưng các chính phủ đang che giấu chúng, có thể vì e ngại sự lan rộng của nỗi hoảng sợ và tình trạng chia rẽ nếu để lộ ra những thông tin như vậy.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM UFO LÀ GÌ

– UFO là viết tắt của“Unidentified Flying Object”
– UFO dịch ra tiếng Việt:
+ Nghĩa là “vật thể bay không xác định”
+ Trong tiếng Việt, thường được gọi là Đĩa bay
+ UFO chỉ vật thể hoặc hiện tượng thị giác bay trên trời mà không thể xác định được đó là gì dù sau đó đã nghiên cứu rất kỹ.
– UFO có thể là tàu vũ trụ được chế tạo bởi sinh vật ngoài Trái Đất
– Hiện sự tồn tại của UFO vẫn là thông tin gây nhiều tranh cãi

Trước khi con người cho ra đời và hiểu về thuật ngữ “đĩa bay”hay “UFO là gì?”, có rất nhiều báo cáo về những hiện tượng trên không trung kỳ lạ, không thể nào xác định được, từ giữa thế kỷ 19 tới đầu thế kỷ 20. Báo cáo lần đầu tiên trong thời hiện đại về UFO là vào tháng 7 năm 1868 được ghi nhận ở thành phố Copipapo, Chile.

UFO là gì, UFO là thế nào, UFO có thật không
UFO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Unidentified Flying Object”

Tiếp theo là trên tờ nhật báo Denison đăng tin một nông dân địa phương là John Martin đã nhìn thấy một vật thể rất lớn, tối, hình tròn giống như một cái khí cầu bay với tốc độ “kinh khủng” vào ngày 25 tháng 1 năm 1878.

Cùng hàng nghìn trường hợp khác, trong đó đã có hẳn một cuốn sách mang tên Chariots of the Gods của Erich von Däniken xuất bản năm 1970 đã trở thành nguồn tư liệu đáng giá trả lời cho “UFO là gì?”.

Cuốn sách nói rằng sinh vật ngoài Trái Đất đã từng viếng thăm Trái Đất hàng nghìn năm trước, đồng thời giải thích rất nhiều hình ảnh “giống UFO” từ nhiều tư liệu khảo cổ “bí ẩn không thể giải thích nổi” (chẳng hạn các kim tự tháp Ai Cập)…

Hiện nay, một số bạn đọc đang nhầm lẫn giữa UFO với CFO và CEO… bạn đọc chưa biết thế nào là CEO có thể tham khảo thêm link bài CEO là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Dù trải qua nhiều thế kỷ nghiên cứu nhưng “UFO là gì” thực sự chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, không cần đợi đến những lời giải thích cuối cùng, từ giữa những năm thập niên 1900, UFO đã là một chủ đề rộng rãi của nhiều cuốn sách, điện ảnh, bài hát, phim tài liệu và các phương tiện truyền thông khác. Điển hình như các bộ phim kinh điển như Predator (1987), Earth vs. Flying Saucers (1956), Quatermass and the Pit (1967)… là những bộ phim không thể bỏ qua khi yêu thích lĩnh vực này.

Và Việt Nam cũng không nằm ngoại lệ, UFO từng xuất hiện ở Việt Nam trong chiến tranh với những bằng chứng hết sức xác thực, từ người chứng kiến cho đến cả ảnh chụp của quân đội Mỹ. Tuy nhiên rất ít báo cáo sau này nói về việc người Việt gặp UFO, mà thông thường người Việt chỉ biết đến UFO là gì thông qua phim ảnh, truyền hình.

Bạn có tin UFO là có thật? Nhiều người hồ nghi nhưng nhiều người cũng không thể phủ nhận sự xuất hiện của chúng. UFO là gì? UFO từ đâu đến? Đây quả thật là những câu hỏi phức tạp cần tìm hiểu và cập nhật thường xuyên và Thuatngu.org tự hào là nơi cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất! Cảm ơn và chúc bạn thành công!

Phương Thảo – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *