Trình duyệt Firefox là gì?
2017 Th11 24 By Super Admin 0 comment
Trình duyệt Firefox là gì?
5 (100%) 9 votes

Theo những thống kê chung cho thấy những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ họ thích sử dụng Firefox hơn Cốc Cốc, Microsoft EDGE thậm chí là cả Chrome của Google. Vậy trình duyệt Firefox là gì, Firefox sử dụng mã nguồn nào, Firefox ra đời năm nào, tổ chức nào quản lý Firefox?

Firefox là gì
Firefox là gì | Mozilla Firefox là gì | Trình duyệt Firefox

Đóng vai trò là một trình duyệt Firefox gây ấn tượng cho người dùng bởi tốc độ duyệt web nhanh, ổn định; khả năng tương thích, tính bảo mật cao, các tiện ích đi kèm. Nếu như bạn chưa biết trình duyệt Firefox là gì thì những trích dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chúng.

[Firefox là gì] Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở được xây dựng, phát triển và quản lý bởi Tập đoàn Mozilla; nó phát hành lần đầu vào ngày 9 tháng 11 năm 2004 cho các nền tảng Windows, Mac OS X, Linux, Solaris, OpenSolaris, Android, iOS… Hiện Firefox là một trong 3 trình duyệt phổ biến tại Việt Nam.

Cùng với Google Chrome, Cốc Cốc, Microsoft EDGE, Safari… Firefox là một trong những trình duyệt web được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM FIREFOX LÀ GÌ

– Firefox là trình duyệt web
– Sử dụng mã nguồn mở
– Ra mắt vào ngày 9 tháng 11 năm 2004
– Được quản lý bởi Tập đoàn Mozilla
– Hiện Firefox là trình duyệt phổ biến tại Việt Nam

Khi ra đời Firefox được đặt tên là Phoenix nhưng do một số tranh chấp về nhãn hiệu với Phoenix Technologies nên nó được đổi thành Firebird và điều tương tự lại xảy ra khi Firebird lại chính là tên của một sự án phần mềm cơ sở dữ liệu tự do.

Firefox là gì
Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở

Thủa “khai thiên lập địa” vất vả là thế nhưng câu chuyện đặt tên của Firefox chưa chấm dứt; sức ép từ Firebird (không cho đặt là Mozilla Firebird) buộc Firefox lại thêm một lần bị… đổi tên. Ngày 9 tháng 2 năm 2004 Mozilla đã đổi trình duyệt Mozilla Firebird của mình thành Mozilla Firefox.

Sau khi chuyển thành Firefox, Mozilla thích viết tắt cái tên Firefox cho trình duyệt của mình là Fx hoặc fx mặc dù trên thực tế nó được gọi tắt là FF nhiều hơn.

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi Firefox là gì đang được nhiều người đặt ra. Nếu bạn đọc có những câu hỏi mới chưa tìm được nguồn thông tin tin cậy có thể gửi nó cho Thuatngu.org qua địa chỉ Email trong phần Gửi câu hỏi hoặc Liên hệ của trang web.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *