Triệu chứng Ung thư trực tràng là gì?
2017 Th11 21 By Super Admin 0 comment
Triệu chứng Ung thư trực tràng là gì?
Đánh giá!

Ung thư đại trực tràng là bệnh lý có tỷ lệ tử vong đứng thứ hai (sau ung thư phổi) trong các loại ung thư tại Mỹ và đứng thứ ba về mặt tần suất xuất hiện ở cả hai giới nam và nữ; vậy những triệu chứng Ung thư trực tràng là gì ?

Triệu chứng Ung thư trực tràng là gì ?
Triệu chứng Ung thư trực tràng là gì?

Mỗi năm trên toàn thế giới có gần một triệu ca mới mắc bệnh, chiếm từ 9-10% trong các loại ung thư. Tỷ lệ mắc bệnh này cao nhất tại Châu Âu, Mỹ, Úc và New Zealand; thấp nhất được ghi nhận tại Ấn Độ, Nam Mỹ và Các tiểu vương quốc Arap.

[Ung thư trực tràng là gì] Ung thư đại trực tràng là ung thư phát khởi nguyên thủy từ ruột già, là phần cuối cùng của ống tiêu hóa. Đây là một căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, mỗi năm trên toàn thế giới có gần một triệu ca mới mắc bệnh, chiếm từ 9-10% trong các loại ung thư.

Người dân nông thôn có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn dân thành thị; chúng ta cần nhận biết các triệu chứng Ung thư trực tràng để chủ động điều trị sớm tránh bệnh tình nặng sẽ không chữa được nữa.

Ung thư ở mỗi vị trí trên khung đại tràng sẽ có những biểu hiện triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng của ung thư trực tràng/đại trực tràng bao gồm:

• Thay đổi trong các hoạt động ruột (tiêu chảy hoặc táo bón)
• Cảm thấy rằng ruột của bạn không trống rỗng hoàn toàn
• Thấy máu (hoặc màu đỏ tươi hoặc rất sẫm) trong phân của bạn
• Thấy phân của bạn là hẹp hơn so với bình thường
• Thường xuyên thấy đau hoặc co thắt ruột do đầy hơi, hoặc cảm giác đầy bụng hoặc chướng bụng
• Giảm cân không rõ lý do
• Cảm thấy rất mệt mỏi mọi lúc
• Thấy buồn nôn hoặc nôn

Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư đại tràng không có gì đặc hiệu và cũng chưa gây ra các biến chứng nghiêm trọng .Chính vì thế điều quan trọng bạn cần làm là nhận thức được tình trạng sức khỏe của mình để nhận ra được những thay đổi bất thường nhằm đi khám và điều trị bệnh kịp thời.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *