Thứ Sáu đen – Ngày Black Friday là gì?
2017 Th7 19 By Thu Huyền 0 comment
Thứ Sáu đen – Ngày Black Friday là gì?
4.5 (90.91%) 33 votes

Có nguồn gốc xuất phát từ nước ngoài thế nên khi được khỏi ngày Black Friday là gì hay Black Friday là ngày gì… nhiều bạn đọc đã không ngần ngại “rãi bầy” rằng họ không biết. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng có được đáp án cho câu hỏi nêu trên.

Ngày Black Friday là gì, Black Friday là ngày gì, Nguồn gốc Black Friday
Ngày Black Friday là gì | Black Friday là ngày gì | Nguồn gốc Black Friday

Thứ Sáu đen – Black Friday là một trong những ngày “hội” thực sự của người dân nước Mỹ, Tại Việt Nam phong trào mua hàng qua mạng nhân ngày Black Friday cũng đã và đang nở rộ; tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết ngày Black Friday là gì, hoạt đồng nào được tổ chức vào ngày Black Friday?

[Ngày Black Friday là gì] Black Friday hay còn được gọi là Thứ Sáu đen đây là “ngày vàng mua sắmgiảm giá lớn nhất của người Mỹ. Black Friday diễn ra say ngày Lễ Tạ Ơn một ngày và thường rơi vào khoảng từ 23/11 tới 29/11 hàng năm.

Sự kiện mua sắm này xuất hiện trên toàn nước Mỹ với hàng trăm cơ sở kinh doanh truyền thống, hàng nghìn đơn vị bán hàng online, hàng triệu món hàng hóa từ phổ thông cho tới cao cấp.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM NGÀY BLACK FRIDAY LÀ GÌ

– Black Friday hay còn được gọi là
+ Thứ Sáu đen
+ “Ngày vàng mua sắm”
– Đây là ngày mua sắm giảm giá lớn nhất của người Mỹ
– Black Friday diễn ra say ngày Lễ Tạ Ơn một ngày
– Thường rơi vào khoảng từ 23/11 tới 29/11 hàng năm

Tới đây bạn đọc đã phần nào hình dung được ngày Black Friday là gì rồi phải không nào. Tương tự như ngày lễ tình nhân – Valentine (tham khảo Valentine là gì), khi nhắc tới nguồn gốc ngày Black Friday bạn đọc cũng sẽ phải mỉm cười vì những chi tiết vừa thú vị vừa ngộ nghĩnh.

Ngày Black Friday là gì, Black Friday là ngày gì, Nguồn gốc Black Friday
Black Friday là “ngày vàng mua sắm” giảm giá lớn nhất của người Mỹ

Theo đó nguồn gốc của ngày Thứ Sáu đen xuất phát từ sự việc… ách tắc giao thông ở ở Philadelphia xảy ra vào ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn năm 1965. Thực trạng dẫn tới kẹt xe được cho là do người dân đổ xô đi mua sắm cho lễ Noen đang tới gần.

Ngay lập tức các nhà kinh doanh nảy tại Mỹ đã nảy sinh ra ý tưởng mở một ngày hội mua sắm cho người dân sứ mình và thực tế đã chứng minh – đây là một cơ hội kiếm tiền tốt và tạo được sự mong đợi, tham gia hồ hởi của hàng triệu công dân xứ cờ hoa mặc cho thời điểm đầu đa phần họ không hiểu ý nghĩa ngày Black Friday là gì.

Vào ngày Black Friday – Thứ Sáu Đen hầu hết các cơ sở bán lẻ, siêu thị, trung tâm thương mại đều mở cửa từ sớm. Khoảng 4h sáng họ đã bắt đầu bầy biện các món hàng và tiến hành các thủ tục chuẩn bị đầy đủ cho người dân mua sắm.

Trên thế giới, ngày Black Friday có sức lan tỏa khá mạnh mẽ, bạn đọc trên khắp thế giới có thể mua hàng trực tuyến trên Ebay, Amazon, Alibaba… thay vì tới tận Mỹ để hòa mình vào không khí ngày hội vô cùng hấp dẫn, cuốn hút này.

Tại Việt Nam, bên cạnh ngày Black Friday chúng ta cũng có một ngày tương tự được gọi là “Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday“; Online Friday sẽ được tổ chức vào ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng 12.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngày mua sắm giảm giá Black Friday giúp bạn đọc có thể giải đáp câu hỏi ngày Black Friday là gì và những câu hỏi có liên quan dạng như: Black Friday là ngày gì, nguồn gốc ngày Black Friday, Black Friday làm gì, Black Friday là thế nào… Chúc bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu của bản thân!

Ngọc Huy – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *