Test of English for International Communication – TOEIC là gì?
2017 Th7 19 By Thu Huyền 0 comment
Test of English for International Communication – TOEIC là gì?
4.3 (85%) 28 votes

“Muốn xin được việc, ít nhất phải có chứng chỉ TOEIC!” Hẳn câu nói này đã quá quen thuộc, đặc biệt với các bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi theo thống kê, có đến hơn 350 công ty, các tổ chức trong nước và nước ngoài hoạt động ở Việt Nam sử dụng TOEIC như một tiêu chuẩn bắt buộc trong văn hóa và tuyển dụng. Để không còn ngô nghê khi ai đó hỏi “TOEIC là gì”, mời bạn  tham khảo bài viết dưới đây.

TOEIC là gì, Khái niệm TOEIC, Đinh nghĩa TOEIC
TOEIC là gì | TOEIC viết tắt của từ gì | Khái niệm TOEIC

Samsung, LG, FPT, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín, Vietnam Airlines… những cái doanh nghiệp “khét tiếng” về mức đãi ngộ cao nhưng yêu cầu trình độ tiếng Anh cũng chẳng “xoàng”. Để vào được đó, TOEIC, TOEFL hay IELTS chính là những “tấm vé” đáng giá trong đó TOEIC được coi là phổ biến nhất. Vậy TOEIC là gì?

[TOEIC là gì] TOEIC là viết tắt của từ Test of English for International Communication, dịch sang tiếng Việt là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế – là bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, đặc biệt trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Trong tiếng Anh nếu mảng học thuật là đấu trường của hai loại chứng chỉ TOEFL và IELTS, thì mảng giao tiếp dường như chứng chỉ TOEIC đang độc chiếm sự công nhận của thị trường sử dụng lao động thế giới.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM TOEIC LÀ GÌ

– TOEIC
+ Tên Tiếng Anh đầy đủ là Test of English for International Communication
+ Tiếng Việt nghĩa là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế
– Nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.
– Hiệu lực trong vòng 02 năm
– Được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam

Qua những “gạch” phác thảo lại khái niệm TOEIC chắc hẳn bạn đọc đã biết TOEIC là gì rồi phải không. Chương trình thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi ETS – Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ, một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… vào năm 1979.

TOEIC là gì
TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia

Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình trắc nghiệm TOEFL. Nếu chưa biết về TOEFL, mới bạn tham khảo bài viết “TOEFL là gì?”.

Tính đến nay, sau hơn 35 năm, ETS đã tổ chức kiểm tra TOEIC cho nhiều triệu lượt người tham dự trên khắp thế giới. Ở Việt Nam khi đó, mọi người vẫn chưa biết TOEIC là gì. Nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức… thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh phân chia theo cấp độ A, B, C (chứng chỉ ABC). Mãi đến năm 2001, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi thông qua đại diện là IIG Việt Nam, được ưa thích và phổ biến rộng rãi hơn khoảng 5 năm sau đó.

TOEIC là gì, Khái niệm TOEIC, Đinh nghĩa TOEIC
TOEIC là “Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế”

Hơn 150 quốc gia trên thế giới coi TOEIC là bài thi uy tín và được sử dụng rộng rãi với hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. 7 triệu bài thi/năm là con số khá thuyết phục, chứng minh sức lan tỏa thần kỳ của kì thi này cũng như không gì đáng ngạc nhiên khi mọi người đồ xô tìm kiếm những thông tin TOEIC là gì?

Tại Việt Nam, không chỉ các doanh nghiệp sử dụng TOEIC làm thước đo trình độ đầu vào, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề.

Trên đây là một số thông tin chung mà Thuatngu.org gửi tới bạn đọc giúp giải đáp cho câu hỏi TOEIC là gì, TOEIC viết tắt của từ gì, TOEIC đến từ đâu, tầm quan trọng TOEIC như thế nào… Hãy nắm rõ những thông tin này để có thể sẵn sàng chinh phục TOEIC nhé. Chúc các bạn thành công!

Phương ThảoNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *