Stupid Pointless Annoying Messages – Spam là gì?
2017 Th9 02 By Super Admin 0 comment
Stupid Pointless Annoying Messages – Spam là gì?
4.8 (96%) 5 votes

Bạn đang sử dụng Email, Zalo, Facebook… đôi khi thấy trong hòm thư hay tin nhắn của mình có mục “Spam” đa phần nội dung trong đó chả có mấy giá trị và bạn tự hỏi Spam là gì mà lại “dồn” những thứ đó vào một chỗ như vậy. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời!

Spam là gì, Khái niệm Spam, Spam trong Facebook là gì, Thư mục Spam là gì
Spam là gì | Spam trong Email – Facebook – Zalo | Định nghĩa Spam

Trên Zalo, Facebook hay Email (thư điện tử)… vốn là thị trường tiếp thị của hàng triệu nhãn hàng, hàng tỷ sản phẩm đang được lưu hành trên thị trường. Và đó là một phần nguyên nhân của Spam. Dưới đây là khái niệm Spam giúp bạn đọc tự mình giải đáp những câu hỏi dạng Spam là gì, Spam trong Facebook là gì hay thư mục Spam là gì…

[Spam là gì] Spam là viết tắt của cụm từ Stupid Pointless Annoying Messages khi được dịch ra tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là “Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị” chỉ những bức thư hay tin nhắn, thông tin được gửi (thủ công hoặc tự động) hàng loạt tới nhiều người cùng lúc, nội dung chất lượng thấp, lạc hướng, lôi kéo, PR, làm phiền người dùng… Người thực hiện các hoạt động Spam gọi là Spamer. Spam không được khuyến khích.

Spam lần đầu được thực hiện ở Mỹ khi đó một người đàn ông đã thực hiện gửi cùng lúc thư điện tử của mình cho 393 người. Ngay lập tức ông nhận thấy rằng thông điệp của mình được truyền tải rất dễ dàng và nhanh chóng, tính lan tỏa rất nhanh tuy nhiên hiện nay mặt trái của Spam là tạo ra khối lượng thông tin rác, ít giá trị, làm phiền tới người dùng (thời điểm đầu không ai phàn nàn).

TÓM TẮT KHÁI NIỆM SPAM LÀ GÌ

– Spam = Stupid Pointless Annoying Messages
– Spam là Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị
– Thư, tin nhắn Spam:
+ Được gửi tự động hoặc thủ công tới nhiều người cùng lúc
+ Chất lượng thông tin kém
+ Làm phiền người dùng
– Người thực hiện Spam gọi là Spamer
– Spam không được khuyến khích

Thủa hàn vi, sơ khai đa phần thư Spam được gửi đi một cách thuận lợi thế nhưng ngay sau đó các nhà phát triển nhận thấy rằng Spam tạo ra những thông tin không mấy có ích nên các công cụ ISP được định hình để lọc, ngăn chặn Spam dựa trên sự phản ánh của người dùng, tới đây bạn đọc chắc hẳn đã nắm được bản chất của Spam là gì rồi phải không nào.

Spam là gì, Khái niệm Spam, Spam trong Facebook là gì, Thư mục Spam là gì
Cùng với E-mail, Spam Facebook đang khiến người dùng… phát điên

Ngày nay tình trạng Spam không những không thuyên giảm mà còn có xu hướng tăng cao người dùng liên tục bị “hành hạ” bởi những Email, tin nhắn Zalo, Facebook với các mục đích tiếp thị, quảng cáo, gửi thông tin tuyên truyền quảng bá…

Trong đó xu hướng Spam trong Facebook diễn ra ngày càng “luồn lỏi” hơn mặc dù mạng xã hội này cũng đã có những thuật toán phát hiện, ngăn chặn. Bạn đọc cần tham khảo thêm thông tin về Facebook có thể đọc lại bài viết Facebook là gì mà chúng tôi đã thực hiện mới đây.

Trên đây là khái niệm Spam và một số thông tin cơ bản về chúng để bạn đọc có thể tự mình trả lời được những câu hỏi dạng như: Spam là gì, Spam trong Facebook là gì hay thư mục Spam là gì… Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức, học tốt, công tác tốt!

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *