Scholastic Aptitude Test – Điểm SAT là gì?
2016 Th12 02 By Thu Huyền 0 comment
Scholastic Aptitude Test – Điểm SAT là gì?
4.8 (96%) 10 votes

Du học luôn là ước mộng gối đầu của nhiều bạn trẻ Việt đam mê tìm kiếm tri thức và quyết tâm đeo đuổi con đường học vấn. Việc du học Mỹ hay giành học bổng du học Mỹ lại đòi hỏi bạn phải có những trình độ không tồi, trong đó có điểm SAT. Vậy Điểm SAT là gì?

Điểm SAT là gì, SAT viết tắt của từ gì, Khái niệm điểm SAT
Điểm SAT là gì | SAT viết tắt của từ gì | Khái niệm điểm SAT

Ngoài TOEFL hay IELTS, là những kỳ thi đánh giá trình độ tiếng anh, sinh viên muốn đi học đại học tại Mỹ đều cần có điểm SAT. SAT không đánh giá trình độ tiếng anh, tuy nhiên thí sinh phải hoàn thành bài thi bằng tiếng anh. Tìm hiểu SAT là gì qua bài viết dưới đây và đọc bài viết TOEFL là gì để hiểu hơn về loại chứng chỉ này!

[Điểm SAT là gì] SAT là viết tắt của Scholastic Aptitude Test, là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký chương trình cử nhân vào một số đại học tại Hoa Kỳ. Mục đích của điểm SAT không phải đánh giá tiếng Anh mà để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service. Điểm SAT có giá trị trong vòng 5 năm.

Cụ thể, từ điểm SAT sẽ có thể đánh giá “khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề” thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết của người dự thi, qua đó kiến thức tự nhiên, xã hội được bộc lộ.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ĐIỂM SAT LÀ GÌ

– SAT:
+ Là viết tắt của Scholastic Aptitude Test
+ Một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký chương trình cử nhân vào một số đại học tại Hoa Kỳ
– Mục đích của điểm SAT: đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội
– Được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ, và được phát triển bởi tổ chức ETS – Educational Testing Service
– Điểm SAT có giá trị trong vòng 5 năm

Kỳ thi SAT được giới thiệu vào năm 1901. Sau đó, tên của kỳ thi và cách chấm điểm cho kỳ thi đã được thay đổi một vài lần với những tên gọi Scholastic Aptitude Test và Scholastic Assessment Test.

Vào năm 2005, kỳ thi được đổi tên thành SAT Reasoning Test. Tuy nhiên mục đích của điểm SAT là gì không hề thay đổi. Kỳ thi SAT mang tính suy luận, với thang điểm từ 600 đến 2400. Kỳ thi gồm 3 phần chính: Toán, Đọc và Viết.

Điểm SAT là gì, SAT viết tắt của từ gì, Khái niệm điểm SAT
Mục đích của điểm SAT: đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội

Nhiều người đánh giá rằng cách ra câu hỏi SAT khá “trúc trắc”, dễ gây rối suy nghĩ của thí sinh. Vì thế, nếu có ý định nhen nhóm du học bậc cao đẳng, đại học tại Mỹ, bạn đã phải hiểu SAT là gì, cũng như phải tiến hành ôn luyện thi SAT từ năm lớp 10 hoặc 11 để có thể tham gia các kỳ thi SAT vào năm lớp 11 hoặc 12. Nếu luyện thi SAT quá muộn bạn sẽ rất cập rập trong việc chuẩn bị và sẽ không có được kết quả như ý muốn. Những học sinh có tư duy lập luận tốt lại thích thi SAT hơn.

Ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tham dự thi SAT tại các địa điểm ở một số thành phố lớn. Tại Hà Nội, VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh, Khách sạn Hà Nội Daewoo, 360 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội – Việt Nam… Tại TP.HCM, VP IIG, số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, Hồ Chí Minh.

Hy vọng bài viết điểm SAT là gì đã đem lại cho bạn những tri thức nền tảng và dễ hiểu nhất trong lĩnh vực này. Ngoài ra bạn đọc đang theo đuổi các chứng chỉ về tài chính có thể tham khảo thêm bài viết về chứng chỉ CFA qua link bài CFA là gì mà chúng tôi đã thực hiện. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết này, hãy chia sẻ cho những người bạn của bạn những thông tin hữu ích này nhé!

Phương Thảo – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *