[Review nhanh] Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục: “ĐỪNG BỎ PHÍ”
2016 Th7 23 By Super Admin 4 comment
[Review nhanh] Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục: “ĐỪNG BỎ PHÍ”
2 (40%) 1 vote

Bạn đọc chưa có điều kiện xem hoặc chưa THỎA MÃN với đoạn 2 đoạn Trailer Skiptrace vẻn vẹn 3 phút có thể tham khảo bài Review Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục này.

Sau hơn 2 năm trời dàn dựng bối cảnh, ghi hình và “gọt rửa” Skiptrace chính thức được công chiếu ở Việt Nam vào ngày 22/7/2016.

Review Skiptrace - Tẩu thoát ngoạn mục mới nhất của Thành Long
Review Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục mới nhất 2016 của Thành Long

12h đồng hồ tính từ 20h tối ngày 22 tới thời điểm bài viết này được thực hiện đã có hàng nghìn Hashtag, check-in, thông tin khác nhau có liên quan tới Tẩu thoát ngoạn mục do Thành Long thủ vai chính, cùng với đó còn có: Phạm Băng Băng, Tăng Chí Vĩ, Johnny Knoxville – “tử tài” điện ảnh Hollywood.

Bạn nào chưa biết nghĩa từ Check in có thể tham khảo thêm bài viết Check in là gì trên Thuatngu.org mà chúng tôi đã thực hiện mới đây.

Thôi… vào đề!

Trước hết tôi không thích dùng các cụm từ bom tấn, bom tạ, bom cân… mà người ta vẫn hay ví von khi nhắc tới các bộ phim phần lớn được sản xuất từ cái lò ở bển – Hollywood.

Với Skiptrace (Tẩu thoát ngoạn mục hay Dấu vết bỏ lỡ) có lẽ chỉ 3 từ chân thành, ngắn gọn “ĐỪNG BỎ PHÍ” bởi nó là một bức tranh gồm các sắc màu, cung bậc cảm xúc khác nhau như: Vui nhộn, hài hước; kịch tính; Căm phẫn; Tráng lệ, Đẹp… chứ không chỉ toàn là đánh đấm hay sướt mướt, ngôn tình “xẩm xị” kiểu Hàn.

PHIM CÓ CỐT TRUYỆN RÕ RÀNG, BẤT NGỜ, KỊCH TÍNH

Cốt truyện của Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục khá rõ ràng khi kể về hành trình đi giải cứu một cô giái có tên Samantha (thoạt nhìn tôi đọc là Natasa 😀 ) nhân vật này do Phạm Băng Băng vào vai. Đây cũng chính là con gái ruột của đồng ông trùm xã hội đen chuyên buôn bán Cocain đồng thời là con gái đỡ đầu của Bennie Chan do Thành Long đóng. Do nghi ngờ Victor Hoang là kẻ thù giết cha nên Phạm Băng Băng  đã xâm nhập vào sòng bài của hắn đề điều tra.

[Review nhanh] Skiptrace - Tẩu thoát ngoạn mục: "ĐỪNG BỎ PHÍ"
Review Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục: “ĐỪNG BỎ PHÍ”

Bố của Samantha vốn dĩ là một nhân viên cảnh sát, đồng nghiệp của Thành Long thế nhưng ông đã dàn dựng một kế hoạch để thực hiện âm mưu làm bá chủ trong thế giới ngầm. Ông giả chết, giả mất tích đánh lừa mọi người và con gái mình, đồng nghiệp mình; thao túng, mua chuộc cảnh sát, quan chức cấp cao để tiện việc buôn Cocain.

Sự việc dần bị bại lộ khi các quan chức cảnh sát, nhóm tay chân cấp dưới của ông trùm có những biểu hiện, hành vi đáng nghi, dấu hiệu phạm pháp hành loạt và đặc biệt là sự cố “lạc” chiếc điện thoại chứa nhiều bí mật của ông trùm vào tay Connor Watts (Johnny Knoxville thủ vai).

[Review nhanh] Skiptrace - Tẩu thoát ngoạn mục: "ĐỪNG BỎ PHÍ"
[Review nhanh] Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục: “ĐỪNG BỎ PHÍ”

Johnny Knoxville vốn là một người Mỹ đẹp zai, hào sảng, một tay cờ bạc chuyên nghiệp đang nợ rất nhiều tiền từ một nhóm tội phạm người Nga. Hắn đến sòng bài nơi Phạm Băng Băng làm việc hôm trước thì hôm sau bị săn đuổi và bị bắt sống khi đang ở sòng bạc dưới chướng ông trùm buôn Cocain tại Hồng Kong. Hắn về mang theo chiếc điện thoại.

Khi biết mình đang bị nguy hiểm Phạm Băng Băng tới cầu cứu sự giúp đỡ của Thành Long. Thành long sang Nga tìm Johnny Knoxville. Cuộc hành trình khó khăn, hài hước, bi hài bắt đầu…

HÀI HƯỚC ĐÚNG “CHẤT” THÀNH LONG

Có lẽ 100% người xem phim do Thành Long đóng đều đưa ra một kết luận chung: Hài hước. Đối với người thực hiện Review Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục cũng vậy. “Chất” của Thành Long đã xuyên suốt từ: Kế Hoạch A, Kế hoạch B, Câu Chuyện Cảnh Sát cho tới 12 Con Giáp và bây giờ là Tẩu thoát ngoạn mục đều như nhau.

[Review nhanh] Skiptrace - Tẩu thoát ngoạn mục: "ĐỪNG BỎ PHÍ"
[Review nhanh] Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục: “ĐỪNG BỎ PHÍ”

Phong cách võ thuật kết hợp với nhưng động tác gây cười và ngôn từ tếu táo hợp ngữ cảnh đã làm nên một hành trình Tẩu thoát ngoạn mục  đầy ắp tiếng cười.

BỐI CẢNH RỘNG – ĐẸP

Bối cảnh để thực hiện các cảnh quay trong Tẩu thoát ngoạn mục được trải dài từ Nga với những hàng Bạch dương quyen thuộc khi Thành long “cướp” được Johnny Knoxville từ tay bọn xã hội đen và dẫn dắt hắn qua Mông cổ, đi qua các dãy thiên sơn hùng vĩ tráng lệ của núi rừng Trung quốc đại lục về tới Hong Kong.

>> Ở đâu cũng đẹp. Không chê được.

BẤT NGỜ

Bất ngờ là yếu tố tiếp theo mà Tẩu thoát ngoạn mục có được. Khán giả sẽ không thể nào ngờ rằng bố của Samantha vẫn còn sống và ông mới chính là kẻ chủ mưu đứng đằng sau tất cả mọi chuyện. Tất tần tật đều do ông sắp đặt.

[Review nhanh] Skiptrace - Tẩu thoát ngoạn mục: "ĐỪNG BỎ PHÍ"
[Review nhanh] Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục: “ĐỪNG BỎ PHÍ”

Kết phim cũng tạo nên một tình tiết thú vị khi Thành Long và cô bạn đồng nghiệp của họ yêu nhau. Còn Samantha và người đồng hành láu cá đã nói dối, lừa rồi Thành Long gần như hết bộ phim lại “đóng cặp” cùng Samantha – Phạm Băng Băng.

KẾT

Sau khi Review Skiptrace chúng tôi nhận thấy đây là một bộ phim tuyệt vời, không có một điểm trừ nào cả, kể cả việc Nam diễn viên Thành Long cũng rất tuyệt khi rất nhiều ngôi sao Trung Quốc đã phải lên tiếng ủng hộ yêu sách Đường Lưỡi Bò thì Thành Long vẫn tôn trọng phán quyết của trọng tài quốc tế. Cá nhân tôi không kêu gọi bạn đọc cần phải bỏ tiền bạc và thời gian tới các rạp để xem, nếu có điều kiện nhớ “ĐỪNG BỎ PHÍ” nó!

>> Bạn đọc cần tìm hiểu về yêu sách Đường Lưỡi Bò, tại sao lại gọi là Đường Lưỡi Bò có thể tham khảo bài viết Đường Lưỡi Bò là gì trên website tra cứu khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ Thuatngu.org

Comments for Facebook

comments

4 thoughts on “[Review nhanh] Skiptrace – Tẩu thoát ngoạn mục: “ĐỪNG BỎ PHÍ”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *