TOP 3 Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam
2017 Th11 05 By Thu Huyền 0 comment
TOP 3 Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam
4.8 (96.13%) 62 votes

Trong những năm trở lại đây Việt Nam và một số quốc gia Châu Á được coi là “điểm đến” của nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm tên tuổi khác nhau trên thế gới. Bài viết này chúng tôi chuyển tới bạn đọc danh sách TOP 3 quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam như một tài liệu tham khảo ngắn gọn khi muốn gọi vốn từ các kênh này.

TOP 3 Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam
Những quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật tại Việt Nam

Cũng giống như nhiều hoạt động khác Startup nổi lên như một hiện tượng HOT thu hút hàng trăm nghìn bạn trẻ tham gia vào đó. Điểm mấu chốt khó khăn của một Startup chính là vốn – nguồn tiền gây dựng sản phẩm, “nuôi” Startup. Bạn đọc chưa biết về Startup có thể đọc lại bài viết Startup là gì mà chúng tôi đã thực hiện trước khi tham khảo những quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam hiện nay.

TOP 3 QUỸ ĐẦU TƯ MẠO HIỂM TẠI VIỆT NAM

Lưu ý: Bài viết này không xếp loại, đánh giá các quỹ Venture Capital – Đầu tư mạo hiểm. Nó chỉ là danh sách giới thiệu như một tài liệu tham khảo.

1. IDG Ventures Vietnam

IDG Ventures Vietnam (viết tắt là IDGVV) có mặt tại Việt Nam từ năm 2007 với những khởi sướng đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. IDGVV hiện gồm 41 công ty.

Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam
IDG Ventures Vietnam là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm nổi bật tại Việt Nam

Những công ty/dự án nổi tiếng tại Việt Nam được IDGVV đầu tư như: VNG, Apollo Vietnam, FBNC, Diadiem.com, Moore Corp, Goldsun Focus Media, VC Corp, Socbay, Vinabook, Vietstock.vn, Webtretho, Yeuthethao, YAN…

2. CyberAgent Ventures

CyberAgent Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm tới từ Nhật Bản hiện đang hoạt động với 5 quỹ đầu tư con trong đó có quỹ “CA Asia Internet Fund I” sở hữu số vốn là 20 triệu đô la thành lập vào 09/2011, định hướng nhắm tới thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Hiện CyberAgent Ventures đang là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam đang “rót” vốn cho các dự án như: Foody.vn, NCT Corp, Vật giá, VNG, Tiki, CleverAds, Baokim.vn… tương lai có thể thêm nhiều dự án khác nữa.

3. DFJ VinaCapital

Trong số 3 quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam thì DFJ VinaCapital có vẻ như thấp kém nhất tuy nhiên đó là so sánh giữa 3 quỹ kể trên còn đối với thị trường Venture Capital Việt thì DFJ VinaCapital cũng khá ấn tượng.

Yeah 1Chicilon Media hiện tại là 2 trong số những dự án mà DFJ VinaCapital đã đầu tư vào Việt Nam đồng thời độ phủ của 2 dự án này khá lớn và ấn tượng.

Trên đây là TOP 3 quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam đã và đang hoạt động với nhiều dự án khác nhau ngoài ra chúng ta còn có quỹ đầu tư mạo hiểm của FPT cũng được quan tâm.

[Đầu tư mạo hiểm là gì] Đầu tư mạo hiểm tên tiếng Anh là Venture Capital chỉ các hoạt động cung cấp vốn tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn ban đầu; khi đó nhà đầu tư phải chấp nhận rủi ro cực lớn nếu dự án mà mình đầu tư thất bại bù lại khi thành công thì số tiền đầu tư đó sẽ trở thành cổ phần của doanh nghiệp được Đầu tư mạo hiểm. Hiện Đầu tư mạo hiểm là một trong những hoạt động thúc đẩy sự phát triển kinh tế và được các quốc gia khuyến khích thực hiện.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *