QTQD là gì, QTQĐ viết tắt của từ gì?
2017 Th12 05 By Tu Anhs 0 comment
QTQD là gì, QTQĐ viết tắt của từ gì?
3 (60%) 1 vote

Trên mạng xã hội có rất nhiều người dùng cụm từ QTQĐ để diễn tả cảm xúc của mình. Trong một đoạn chat của bạn Hoàng với Thúy có đoạn: Hoàng làm gì mà QTQĐ thế cơ chứ. Vậy QTQĐ là gì ? chúng là từ lóng hay thổ ngữ, từ – cụm từ viết tắt?

QTQĐ là gì
QTQĐ là gì | QTQĐ viết tắt của từ gì | Khái niệm QTQĐ

Trước hết QTQĐ không phải là thổ ngữ bởi nó chỉ được sử dụng ở một phạm vi nhỏ chủ yếu là các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 mà thôi. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi QTQĐ là gì.

[QTQĐ là gì] QTQĐ là một từ viết tắt của cụm từ Quá trời quá đất được giới trẻ Việt đối thoại với nhau bằng văn nói hàng ngày hoặc sử dụng trên các trang mạng xã hội để biểu đạt cảm xúc quá đáng tới mức không có ai chịu được (hàm ý vui vẻ, chọc ghẹo không có ý ghét bỏ). Để dễ hiểu chúng ta hãy công thức hóa nó: QTQĐ = Quá trời quá đất.

QTQĐ thời điểm này đang là một từ lóng được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội, được các bạn trẻ tuổi teen sử dụng khá nhiều nhằm ám chỉ một hành động nào đó vượt mức bình thường về cả nghĩa tích cực và tiêu tực.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM QTQĐ LÀ GÌ

– QTQĐ là một từ viết tắt của cụm từ ghép
– Dịch ra là “Quá trời quá đất”
– Dùng để biểu đạt cảm xúc quá đáng tới mức không có ai chịu được
– QTQĐ = Quá trời quá đất

Như vậy bạn đã biết QTQĐ là gì rồi. Đây chính xác là một từ ghép, nó giống như GATO (ghen ăn tức ở), ATSM (ảo tưởng sức mạnh) hay LOL… để biết LOL là viết tắt của từ gì, nó có nghĩa như thế nào bạn đọc tham khảo thêm bài viết LOL là gì của chúng tôi.

Trong các văn bản hành chính sự nghiệp,  văn bản quy phạm pháp luật bạn đọc cần hết sức lưu ý những từ viết tắt, từ lóng sẽ không đúng văn phong tránh trường hợp gây hiểu lầm có thể xảy tới.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *