Phương pháp tập Plank là gì?
2017 Th7 20 By Super Admin 0 comment
Phương pháp tập Plank là gì?
5 (100%) 2 votes

Là một trong những thuật ngữ mới thế nên khi được hỏi Plank là gì nhiều bạn không hề biết nhất là những bạn ít tập thể dục hoặc không có thời gian, điều kiện luyện tập thể dục thẩm mỹ, GYM… một số ghiên cứu chỉ ra rằng những động tác của Plank khá đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả cao cho người tập.

Plank là gì, Plank là làm gì, Tập Plank là gì, Bài tập Plank là gì
Tư thế tập Plank là gì | Plank vs GYM | Khái niệm Plank

Cùng với GYM, Yoga nay bạn đọc đã có thêm một lựa chọn nữa với Plank để luyện tập tăng cường sức khỏe và vẻ đẹp thẩm mỹ ngay tại nhà chỉ với một không gian nhỏ nhắn như Yoga, không phải gồng mình như GYM nhưng vẫn có một thể hình đẹp tựa GYM. Trong bài trước các bạn đã biết GYM là gì rồi, nội dung dưới đây là khái niệm Plank giúp lý giải câu hỏi tư thế tập Plank là gì?

[Plank là gì] Plank khi được dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là “Chống đẩy bằng khuỷu tay” – đây là một phương pháp luyện tập mới giúp người tập vận động cùng lúc nhiều hệ cơ khác nhau trên cơ thể bằng những chuyển động, tập luyện đơn giản chỉ cần giữ im tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay.

Tư thế Plank được đánh là một bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ tốt cho các hệ cơ đặc biệt là cơ bụng, nhiều người cho rằng một phút tập Plank bằng 60 cái gập bụng thông thường.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM PLANK LÀ GÌ

– Blank có nghĩa là Chống đẩy bằng khuỷu tay
– Một phương pháp vận động hệ cơ bằng
+ Chuyển động các bộ phận trên cơ thể
+ Nâng lên hạ xuống
– Người tập chỉ cần giữ im tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay
– Một phút tập Plank bằng 60 cái gập bụng

Nếu như tập GYM người tập phải gồng mình với những bài tập rất mất sức để có được hệ cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh thì đến với Plank giường như điều đó không còn nữa thay cho nó là sự nhẹ nhàng chủ yếu là vận động các nhóm cơ đúng cách và làm được điều này các bạn cần biết được tư thế chính xác khi tập Plank là gì.

Plank là gì, Plank là làm gì, Tập Plank là gì, Bài tập Plank là gì, Thế nào là Plank, Plank là sao, Plank là thế nào, Plank nghĩa là gì, Plank vs GYM, Tư thế Plank chuẩn nhất
Tư thế Plank phải đúng mới đem lại hiệu quả luyện tập

Các bài tập Plank giúp cho cơ trong cơ thể chúng ta được linh hoạt hơn cụ thể nó giúp cơ vai, cơ xương co được trải dài ra thay vì gò bó như các cách tập khác. Đồng thời đùi và các hệ cơ, gân được xiết chặt hơn tạo sự săn chắc cho các cơ, lưu thông khí huyết.

Plank là gì, Plank là làm gì, Tập Plank là gì, Bài tập Plank là gì
Các bài tập Plank khá đơn giản

Trên đây là khái niệm phương pháp tập Plank và một số thông tin căn bản về chúng giúp lý giải một số câu hỏi như: Plank là gì, Tập Plank là gì, Bài tập Plank là gì, Thế nào là Plank… mà nhiều bạn thắc mắc. Ngoài Plank các bạn có thể kết hợp cùng với Yoga, Thiền để đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc bạn đọc có một cơ thể đẹp với Plank!

Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *