Ngôn tình là gì?
2016 Th8 31 By Super Admin 0 comment
Ngôn tình là gì?
5 (100%) 12 votes

Mặc dù người người – nhà nhà nói tới cụm từ Truyện Ngôn tình, Tiểu thuyết Ngôn tình, Phim Ngôn tình… thế nhưng thực tế không ít người lại tư duy ngược và họ đặt ra câu hỏi khá “ngây ngây” khờ khờ: Ngôn tình là gì?

Ngôn tình là gì
Ngôn tình là gì | Khái niệm Ngôn tình | Định nghĩa Ngôn tình

Quả thật khi được hỏi câu hỏi “trời ơi đất hỡi” kiểu làm người khác giật mình như: Ngôn tình là gì, Ngôn tình là kiểu gì, Thế nào là Ngôn tình… bản thân tôi cũng hơi lúng túng và có phần… mung lung. Hãy cùng Thuatngu.org tham khảo khái niệm sau:

[Ngôn tình là gì] Ngôn tình hay cụ thể hơn là truyện Ngôn tình, tiểu thuyết Ngôn tình là những câu truyện tình cảm sướt mướt, trái ngang trong hoàn cảnh nhưng những nhân vật chính thường vượt qua mọi trở ngại, quyết tâm tới với nhau. Ngôn tình thường bay bổng, lãng mạng thái quá, xa dời thực tế với kiểu mẫu nhân vật đẹp, tài năng, sử dụng ngôn từ hay, tình tứ, chắt lọc.

Phần lớn những tác phẩm có yếu tố Ngôn tình thường được chuyển thể thành phim và được giới trẻ nhất là các bạn tuổi teen đón nhận một cách hào hứng, họ có thể thuộc “làu làu” tên từng nhân vật, từng câu nói đậm chất Ngôn tình của nhân vật mà mình yêu thích.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM NGÔN TÌNH LÀ GÌ

– Ngôn tình hay cụ thể hơn là:
+ Truyện Ngôn tình
+ Tiểu thuyết Ngôn tình
+ Phim Ngôn tình…
– Là những câu truyện có tính chất:
+ Bay bổng
+ Lãng mạng
+ Sến súa
+ Phi thực tế
– Với kiểu mẫu nhân vật đẹp, tài năng
– Sử dụng ngôn từ hay, tình tứ, chắt lọc…

Tới đây bạn đọc đã biết phim, truyện, tiểu thuyết, tác phẩm nghệ thuật  có yếu tố Ngôn tình là gì rồi đúng không. Nếu chúng ta cực đoan cho rằng những tác phẩm Ngôn tình có ảnh hưởng xấu tới giới trẻ thì đó là điều sai lầm.

Ngôn tình là gì
Ngôn tình là gì | Khái niệm Ngôn tình | Định nghĩa Ngôn tình

Thực tế có rất nhiều câu truyện đâm chất ngôn tình nhưng vẫn hàm chứa rất nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, tính chất giáo dục hoặc đơn giản là những câu nói, châm ngôn về tình yêu, về cuộc sống hay mà chúng ta không phải lúc nào cũng được nghe, thâm chí khó mà có thể nghĩ ra.

Ví dụ:
Rời khỏi tôi, em sẽ hối hận. Một ngày nào đó em sẽ phát hiện em không thể rời khỏi tôi giống như tôi không thể rời khỏi em vậy.
hay…
Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẵng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay.

Nhìn chung những tác phẩm ngôn tình thường làm con tim chúng ta lay động mạnh, hãy nhớ rằng cuộc sống cần lý trí nhưng con tim cần nguồn sống của cảm tình. Đó cũng chính là lời đáp cho câu hỏi ý nghĩa Ngôn tình là gì?

Hiện tại có rất nhiều thể loại truyện Ngôn tình như: Truyện Ngôn tình 18+, Truyện Ngôn tình 21+, Truyện Ngôn tình hiện đại, Truyện Ngôn tình lãng mạn… nếu phân ra khu vực, quốc gia ta có: Truyện Ngôn tình Hàn Quốc, Truyện Ngôn tình Trung Quốc, Truyện Ngôn tình Thái Lan…

Đi cùng với những tác phẩm Ngôn tình bao giờ cũng có một hình mẫu Soái ca đẹp trai, đa tài, tốt bụng, triệu người mê… nếu chưa biết thế nào là Soái ca có thể đọc lại bài viết Soái ca là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Trên đây là khái niệm Ngôn tình cùng một số thông tin cơ bản giúp trải đáp câu hỏi Ngôn tình là gì mà nhiều bạn đang băn khoăn, thắc mắc. Khi cần thêm thông tin mới bạn đọc có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” của website.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *