Japanese Adult Video – JAV là gì?

Japanese Adult Video – JAV là gì?
4.97 (99.38%) 32 votes

Thi thoảng chúng ta vẫn được nghe thấy ai đó nói tới phim JAV với một vẻ mặt bỡn cợt, trêu đùa, khó hiểu… quả thật khi được hỏi phim JAV là gì không phải ai cũng biết nhất là các bạn nữ, các em học sinh, các bác trung tuổi. Bài viết này Thuatngu.org sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi nêu trên.

Phim JAV là gì, JAV nghĩa là gì, JAV viết tắt của từ gì
Phim JAV là gì | JAV viết tắt của từ gì | Khái niệm JAV

Đối với người dùng Việt mỗi khi nhắc tới những khái niệm được viết tắt hoặc là tiếng nước ngoài, có yếu tố nước ngoài… thường làm khó chúng ta rất nhiều. JAV cũng vậy việc biết được phim JAV là gì cũng không phải dễ dàng nhất là khi bạn chưa bao giờ tiếp cận với phim… đen.

[JAV là gì] JAV có tên đầy đủ là Japanese Adult Video, khi được dịch sang tiếng Việt JAV nghĩa là Phim người lớn Nhật Bản, Phim đen Nhật Bản nhằm để chỉ những bộ phim mô phỏng lại các cảnh quay quan hệ tình dục do diễn viên người Nhật đảm nhiệm hoặc những bộ phim đó có nguồn gốc từ Nhật Bản. JAV cũng chính là định dạng (đuôi) của những video này.

Nhật Bản – đất nước được mệnh danh là Xứ sở Hoa anh đào, đất nước Mặt trời mọc bên cạnh những nét đặc sắc về truyền thống văn hóa họ cũng có những điểm rất khác biệt với chuẩn mực văn hóa Phương Đông, sự suất hiện và phát triển của JAV là một minh chứng rõ nét cho sự khác biệt đó.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM JAV

– JAV là viết tắt của Japanese Adult Video
– Nghĩa là:
+ Phim người lớn Nhật Bản
+ Phim đen Nhật Bản
– JAV cũng chính là định dạng (đuôi) của những video này

Khác biệt và phá cách đó chính là những cụm từ chính xác, “đắt” nhất khi nói về nền văn hóa Nhật. Ở Nhật, chính quyền ủng hộ phát triển một ngành công nghiệp mà nhiều quốc gia không giám (kể cả Mỹ hay các nước phương Tây phát triển) đó chính là “ngành công nghiệp tình dục”. Họ coi JAV là gì? phải chăng nó chính là một ngành công nghiệp… không khói.

Phim JAV là gì, JAV nghĩa là gì, JAV viết tắt của từ gì
JAV là viết tắt của Japanese Adult Video

Theo những thống kê cách đây nhiều năm cho biết “ngành công nghiệp tình dục” đã và đang chiếm tỷ trọng rất lớn trong ngành công nghiệp đang có ở Nhật Bản nhiều thông tin cho biết rằng chúng mang lại cho Nhật trên 400 tỷ yên mỗi năm và điều đáng nói là con số này tiếp tục tăng trưởng bền vững.

Thủa sơ khai (những năm 1992) chỉ tính riêng tại Tokyo, JAV là “sản phẩm” của khoảng hơn 70 công ty, con số này trên toàn nước Nhật là gần 500 đơn vị sản xuất. Ban đầu các nhà sản suất chỉ cung ứng “sản phẩm” của mình trong nước sau này khi đã hiểu được thị trường của JAV là gì, cần đáp ứng những đâu họ đã thương mại hóa, bán ra nước ngoài.

Phim JAV là gì, JAV nghĩa là gì, JAV viết tắt của từ gì
Tại Nhật, diễn viên đóng JAV là nam giới rất khan hiếm trong khi nữ giới lại… dư thừa

Vài năm phát triển sau đó vào năm 1994 người ta ước tính tất cả các video (hợp pháp, bất hợp pháp) có khoảng 14.000 video, con số này ở Mỹ là 2.500 đem lại nguồn lợi rất lớn cho các đơn vị sản xuất và cả GDP của Nhật.

Tại Nhật, chính quyền không đồng nhất tệ nạn mại dâm với ngành công nghiệp JAV, họ bảo vệ, tạo điều kiện phát triển ngành công nghiệp này đồng thời cũng tạo ra những Phố đèn đỏ để quản lý các hoạt động mại dâm, giúp nó không trở thành một vấn nạn của xã hội mà chỉ dừng lại ở mức… cân bằng các nhu cầu của con người.

Trên đây là khái niệm JAV giúp giải đáp các câu hỏi JAV là gì, Phim JAV là gì, JAV nghĩa là gì… đang khiến nhiều người “vò đầu – bứt tóc – dứt tai” hiện nay. Khi cần thêm thông tin hoặc các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ mới bạn đọc có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” trên website!

THMNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

One thought on “Japanese Adult Video – JAV là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *