Android 7.0 có gì mới ở phiên bản Nougat
2016 Th9 06 By Super Admin 0 comment
Android 7.0 có gì mới ở phiên bản Nougat
4.7 (94.17%) 24 votes

Android 7.0 được Google đặt cho một cái tên khá nhiều cảm xúc: Nougat – Kẹo hạnh phúc. Trong bài viết này Thuatngu.org xin đề cập một số tính năng mới trên  Android 7.0 giúp giải đáp câu hỏi  Android 7.0 có gì mới của một số bạn đọc.

Android 7.0 có gì mới
Android 7.0 có gì mới: phiên bản Nougat – Kẹo hạnh phúc

Ở phiên bản trước đó hãng đặt tên Marshmallow cho Android 6.0, phiên bản Android 5.0 là Lollipop – kẹo… Trước tiên cá nhân người viết không ngạc nhiên với cách đặt tên các phiên bản  Android 7.0 của Google: Nougat – Kẹo hạnh phúc!

MỘT SỐ TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ANDROID 7.0

1. Đa nhiệm

Đa nhiệm trên Android 7.0 giờ đây cải thiện đáng kể: với Multiwindow (chia màn hình làm đôi) để người dùng có thể cùng lúc thao tác với nhiều ứng dụng khác nhau.

Android 7.0 có gì mới
Đa nhiệm – Tính năng mới trên Android 7.0

Trong màn hình Recent Apss với nút Clear All bạn chỉ cần dùng 1 chạm để tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy trên máy mà không cần nhiều thao tác như trước – đây là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi Android 7.0 có gì mới?

2. Thanh thông báo

Một trong những thay đổi, điểm mới trên Android 7.0: Nougat chính là thanh thống báo được cải thiện bạn có thể trả lời tin nhắn ngay trên thanh thông báo mà không cần phải mở ứng dụng SMS như trước nữa.

Android 7.0 có gì mới
Thanh thông báo được cải tiến

Bên cạnh đó thiết kế mới giúp thanh thông báo tràn rộng tràn ra màn hình chứ không phải chỉ có khoảng trống ở hai bên gây khó chịu cho người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh, sắp xếp lại cho gọn gàng.

3. Hiệu năng

Nếu bạn đang tự hỏi Android 7.0 có gì mới ở hiệu năng thì hiệu năng trên phiên bản này không được cải thiện nhiều mặc dù Google đã chăm chỉ cải thiện và tăng cường “sức mạnh” cho hệ điều hành của mình.

Android 7.0 có gì mới
Android 7.0 có gì mới: Hiệu năng

Họ đã khắc phục chế độ Doze (tiết kiệm pin) giúp fix lỗi để điện thoại trong túi xách tự mở. Thêm Chế độ cập nhật liên tục, người dùng không phải chờ hệ thống cập nhật firmware xong mới được dùng mà có thể sử dụng ngay.

Ngoài ra cơ chế JIT Compiler mới được tích hợp quá trình cài App trên Android 7.0 diễn ra nhanh chóng hơn. Bản chất của cơ chế JIT Compiler là tối ưu code giảm dung lượng chiếm trong máy giúp tăng tốc độ lên cao.

Trên đây là 3 tính năng mới trên Android 7.0: Nougat giúp trả lời các câu hỏi dạng như: Android 7.0 có gì mới, Chức năng mới trên Android 7.0, Android 7.0 cập nhật những gì… Trong những bài viết tiếp theo chúng tôi đề cập tới các thông tin như: Cách cập nhật Android 7.0, Danh sách thiết bị được lên Android 7.0 hay cách Root Android 7.0 để bạn đọc tham khảo.

[Android là gì] Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng, phablet, thậm chí cả máy ảnh, đồng hồ thông minh… khá đa dạng và ổn định.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *