Phân biệt Amazon.com với rừng Amazon
2017 Th11 15 By Tu Anhs 1 comment
Phân biệt Amazon.com với rừng Amazon
5 (100%) 1 vote

Hiện nay nhiều bạn đọc không phân biệt được nhà bán lẻ – trang thương mại điện tử nổi tiếng Amazon.com với rừng Amazon thậm tệ hơn họ còn tưởng chúng là… một. Bài viết này Thuatngu.org xin đưa ra một số thông tin giúp phân biệt Amazon.com với rừng Amazon mời các bạn cùng theo dõi.

Amazon là một trong những từ khóa thuộc TOP cao trên các website tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… nó cũng là cái tên của một vài thương hiệu nổi tiếng, tiêu biểu trong số đó có trang thương mại điện tử Amazon.com và cũng là tên một khu rừng lá rậm lớn nhất thế giới. Vậy bạn đọc cần phân biệt được Amazon.com với rừng Amazon.

Amazon.com với rừng Amazon
Amazon.com với rừng Amazon

Trên thực tế Amazon.com với rừng Amazon hoàn toàn khác nhau. Nó chỉ là những cụm từ có nét giống nhau hoặc “quá thể đáng” cũng chỉ là từ đồng âm nhưng khác nghĩa trong đó:

[Amazon] Rừng mưa Amazon (tiếng Bồ Đào Nha Brasil: Floresta Amazônica hay Amazônia; tiếng Tây Ban Nha: Selva Amazónica hay Amazonía) hay rừng nhiệt đới Amazon, gọi tắt là Rừng Amazon, là một khu rừng lá rộng đất ẩm ở lưu vực Amazon của Nam Mỹ. Khu vực này, được gọi là Amazonia hoặc Lưu vực Amazon bao gồm một diện tích 7 triệu km² (1,7 tỷ mẫu Anh), trong đó rừng mưa chiếm 5,5 triệu km² (1,4 tỷ mẫu Anh).

Khu rừng nằm trong lãnh thổ của 9 quốc gia trong đó chủ yếu là Brasil (với 60% rừng mưa), Peru (13 %), và phần còn lại thuộc 7 nước Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam cùng Guyana thuộc Pháp. Các bang hoặc tỉnh của 4 quốc gia được đặt tên Amazonas theo tên khu rừng này.

phân biệt Amazon vs Amazon.com
Phân biệt Amazon vs Amazon.com

Rừng mưa Amazon chiếm hơn 50% rừng mưa còn lại của Trái Đất và bao gồm một dải rừng mưa nhiệt đới lớn nhất và phong phú nhất về loài trên thế giới, là một khu bảo tồn thiên nhiên trên thế giới. Đó là khu dự trữ sinh quyển cho loài người.

Chính vì vậy sự bảo tồn các loài động vật quý hiếm và các loại tài nguyên, nhất là nguồn tài nguyên sinh vật tại khu vực này nhằm bảo vệ sự tồn tại và phát triển của thế giới loài người.

Vậy Amazon.com là gì?

phân biệt Amazon vs Amazon.com
Phân biệt Amazon vs Amazon.com

Amazon.com là trang thương mại điện tử được thành lập vào năm 1994 tại Mỹ cho tới nay đây là một trong những trang web bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó nó cũng là một tập đoàn với hàng nghìn nhân viên trên khắp thế giới, doanh thu ước tính đạt hàng tỷ đô la mỗi năm.

Trên đây Thuatngu.org đã đưa ra một số thông tin giúp bạn đọc có thể phân biệt Amazon.com với rừng Amazon; ngoài ra có thể tham khảo thêm cách sử dụng Hashtag trên Twitter, Pinterest, Instagram và FB được chúng tôi hướng dẫn trước đó.

Comments for Facebook

comments

One thought on “Phân biệt Amazon.com với rừng Amazon

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *