Personal Identification Number – Mã PIN là gì?
2017 Th8 24 By Thu Huyền 0 comment
Personal Identification Number – Mã PIN là gì?
4.2 (84%) 5 votes

Mã PIN là một trong những dạng mã thường thấy mỗi khi tham gia các giao dịch tạo tài khoản ngân hàng, vậy đã bao giờ bạn tự hỏi: Mã PIN là gì, PIN là viết tắt của từ gì, PIN có chức năng gì chưa… bài viết này sẽ bật mí những thông tin thú vị xoay quanh một số câu hỏi nêu trên.

Mã PIN là gì, PIN là viết tắt của từ gì, Khái niệm mã PIN
Mã PIN là gì | PIN là viết tắt của từ gì | Khái niệm mã PIN

Nằm trong tuyến bài viết liên quan tới bảo mật, nội dung trước bạn đọc đã biết mã bảo mật OTP là gì nội dung ngắn dưới đây là khái niệm mã PIN giúp giải đáp câu hỏi mã PIN là gì.

[Mã PIN là gì] PIN là viết tắt của cụm từ Personal Identification Number khi được dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là “Mã số định danh/nhận dạng cá nhân” được sử dụng để xác nhận người dùng khi sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó. PIN đóng vai trò là công cụ bảo vệ ngăn ngừa việc sử dụng trái phép dịch vụ, chiếm đoạt tài sản.

Hiện mã PIN được dùng trong nhiều ngành nghề khác nhau nổi bật là Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Viễn thông… và để dễ ghi nhớ mã PIN là gì chúng tôi xin tóm tắt lại khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM MÃ PIN LÀ GÌ

– PIN là viết tắt của cụm từ Personal Identification Number
– Nghĩa là “Mã số định danh/nhận dạng cá nhân”
– Được sử dụng để xác nhận người dùng
+ Khi sử dụng một sản phẩm
+ Dịch vụ nào đó
– PIN đóng vai trò là công cụ bảo vệ người dùng

Ngày nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ nói chung và Internet nói riêng giúp các hoạt động trao đổi thông tin, trao đổi tiền tệ, kinh doanh, buôn bán… diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, hiệu quả hơn.

Mã PIN là gì, PIN là viết tắt của từ gì, Khái niệm mã PIN
PIN là viết tắt của cụm từ Personal Identification Number

Cũng từ đây để đảm bảo các hoạt động này lưu thông một cách bền vững cần phải sử dụng tới các biện pháp bảo mật bảo vệ người dùng và mã Personal Identification Number là một trong những yếu tố cần có.

Trên đây là khái niệm mã PIN cùng một số thông tin căn bản giúp giải đáp một số câu hỏi dạng như: Mã PIN là gì, PIN là viết tắt của từ gì, Mã PIN là thế nào… mà nhiều bạn đọc băn khoăn. Ngoài ra, độc giả quan tâm tới khái niệm hacker và chưa biết thế nào là hacker có thể tham khảo thêm bài viết Hacker là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *