Ô Kim, Đồng lạnh, Đồng đen là gì?
2016 Th7 26 By Super Admin 1 comment
Ô Kim, Đồng lạnh, Đồng đen là gì?
5 (100%) 1 vote

Sự phức tạp và huyền bí của những thông tin về đồng đen đã có từ rất lâu khiến cho người đọc vốn đã không biết Đồng đen là gì nay lại càng “hỗn loạn” hơn. Bài viết này Thuatngu.org cũng chỉ nghiên cứu và tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy chứ cũng không có thông tin chính xác 100% về thứ kim loại huyền bí này.

Đồng đen là gì
Đồng đen là gì | Đồng đen có thật không | Khái niệm Đồng đen

Nói đồng đen là thứ kim loại huyền bí quả không sai khi mà “đánh” cụm từ “Đồng đen là gì” vào công cụ tìm kiếm Google chúng ta có tới 1.360.000 kết quả chỉ trong 0.53 giây. Điều này cho thấy thông tin xoay quanh nó rất nhiều; dưới đây là khái niệm có tính chất tham khảo, mời bạn đọc cùng theo dõi.

[Đồng đen là gì] Đồng đen tiếng Anh là Bronze – kim loại hợp kim của đồng đỏ và thiếc, đôi khi có cả kẽm, lân tinh, măng gan, nhôm, silicon… theo những tỷ lệ nhất định. Đồng đen thường dùng để đúc tượng, đúc đồ thờ cúng, vật cảnh hoặc chế tạo các ổ bị vì Đồng đen có khả năng chống mài mòn cao.

Đồng đen có một đặc tính rất khác so với nhiều kim loại, chúng gặp lạnh lại nở ra thay vì co lại. Có lẽ đây cũng chính là một trong những cách nhận biết đồng đen với các kim loại khác được nhiều người áp dụng.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ĐỒNG ĐEN LÀ GÌ

– Đồng đen tiếng Anh là Bronze
– Là hợp kim của đồng đỏ với:
+ Thiếc
hoặc:
+ Kẽm
+ Lân tinh
+ Nhôm…
– Đồng đen có khả năng chống mài mòn cao
– Đồng đen thường dùng để
+ Đúc tượng
+ Đúc đồ thờ cúng, vật cảnh…

Chúng ta vẫn thường nhìn thấy những bức tượng đồng đen được đặt trong các chùa, đền… hoặc các đồ thờ cúng, con nghê, con rùa nói chung và vật cảnh được cho là làm bằng thứ kim loại này.

Đồng đen là gì, Đồng lạnh là gì, Ô Kim là gì, Đồng đen tiếng Anh là gì
Đây là khối “đồng đen” được làm giả đã bị phát hiện

Do có đặc tính lạnh nở ra thế nên đồng đen còn được gọi là đồng lạnh hay một số tên khác như đồng đổi màu, đá ăn sắt, ô kim… các cách nhận biết cũng được lan truyền khá đa dạng như thử gạo, thử lửa… nhìn chúng rất huyền bí, hư hư trực thực bởi đa phần đều chưa biết Đồng đen là gì chỉ được nghe tới mà thôi.

Đồng đen là gì, Đồng lạnh là gì, Ô Kim là gì, Đồng đen tiếng Anh là gì
Nhiều người cho rằng Đồng đen là có thật và chúng được sử dụng để đúc tượng, làm vật cảnh, đồ thờ cúng…

Thị trường có rất nhiều thông tin về giá bán Đồng đen, chúng tôi khuyên bạn đọc không nên tin chuyện Đồng đen có những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe hay tâm linh bởi chúng không có căn cứ khoa học.

Và về cơ bản kim loại pha trộn hay hợp kim giữa đồng đỏ với kẽm, lân tinh, măng gan, nhôm, silicon… không có giá trị chữa bệnh. Nhiều người cũng hay nhầm lẫn vào cho rằng Đồng đen là thiên thạch, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Thiên thạch là gì để tự mình giải đáp.

Trên đây là khái niệm Đồng đen và một vài thông tin căn bản về chúng giúp bạn đọc có thể biết Đồng đen là gì, Đồng đen tiếng Anh là gì, Đồng đen có những tên gọi nào khác… một lần nữa Thuatngu.org lưu ý bạn đọc, bài viết này chỉ có giá trị tham khảo. Không phải một kết luận của nghiên cứu.

Comments for Facebook

comments

One thought on “Ô Kim, Đồng lạnh, Đồng đen là gì?

 1. Người xưa may mắn nhặt được đồng đen đem về đúc tượng. Khi gặp lạnh ,đồng bị ẩm ướt ,kháng một phần acide trong lòng đất nên luôn là bóng loáng.
  Tuy không là kim loại hoá trị 1 ,nhưng khi gặp lạnh đồng tiết ra nước nhờn mang kiềm tính. Và nó làm đông thuỷ ngân.
  Luôn luôn ,nó có 2 cực. Vì vậy cầm nắm trong tay trong thời gian lâu : nếu bạn đổ
  mồ hôi tay ,thì sẽ bị loét chỗ đó
  Bản chất là hút nhiệt ,cầm lâu trên tay bạn sẽ mất sinh khí. Giá trị cao nhất của đồng nầy : gọi là đồng đổi màu ; cảm ứng nhiệt độ.
  Ngày nay người ta có thể chế tạo ra nó với tính dẫn điện cao trong môi trương plasma

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *