Nocturnal Emission – Wet Dream – Mộng tinh là gì?
2017 Th11 08 By Thu Huyền 0 comment
Nocturnal Emission – Wet Dream – Mộng tinh là gì?
4.8 (96.92%) 13 votes

Mộng tinh là hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới tuổi dậy thì tuy nhiên do không trú trọng đến giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên nên đa phần các em chưa biết Mộng tinh là gì dẫn tới biểu hiện sợ hãi, lo lắng khi mỗi sáng ngủ dậy thấy những dấu hiệu khác thường. Vậy Mộng tinh là gì?

Mộng tinh là gì, Mộng tinh ở nam, Mộng tinh ở nữ, Mộng tinh có hại không, Mộng tinh là tốt hay xấu
Mộng tinh là gì | Khái niệm Mộng tinh | Định nghĩa Mộng tinh

Trong bài viết trước bạn đọc đã biết khái niệm Puberty – Dậy thì là gì rồi, nếu chưa tiếp cận được có thể tham khảo lại qua link bài Dậy thì là gì để hiểu hơn trước khi bước sang tìm hiểu khái niệm Mộng tinh giúp lý giải một số câu hỏi như: Mộng tinh là thế nào, Mộng tinh tiếng Anh là gì, Mộng tinh là hiện tượng gì…

[Mộng tinh là gì] Mộng tinh tên tiếng Anh là Nocturnal Emission hoặc Wet Dream – là hiện tượng nam giới xuất tinh trong giấc mơ (mộng) khi họ ngủ, lúc này tâm trí họ tưởng tượng rằng mình đang quan hệ với một ai đó mà mình yêu thương, cảm mến. Đây là hiện tượng xuất tinh nhưng không có động tác giao hợp nam nữ và vẫn thấy khoái cảm.

Mộng tinh, di tinh chính là phản ứng tất yếu của nam gới trước sự phát triển chín mùi của cơ thể. Hiện tượng Mộng tinh báo hiệu cho biết bạn đã trưởng thành về mặt sinh dục, ở nữ giới là hiện tượng kinh nguyệt lần đầu. Và để dễ hình dung hiện tượng Mộng tinh là gì chúng tôi xin tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM DI TINH – MỘNG TINH LÀ GÌ

– Mộng tinh tên tiếng Anh là:
+ Nocturnal Emission hoặc Wet Dream
– Là hiện tượng nam giới xuất tinh trong giấc mơ (mộng) khi họ ngủ
+ Nam giới tưởng tượng rằng mình đang quan hệ với một ai đó
– Mộng tinh Đây là hiện tượng xuất tinh nhưng:
+ Không có động tác giao hợp nam nữ
+ Vẫn thấy khoái cảm

Ở nam giới có sức khỏe bình thường thì hiện tượng Mộng tinh chỉ xảy ra 1-2 lần trong tháng, nhiều thì 4 lần tuy nhiên rất hiếm trường hợp mộng tinh tới 4 lần trong 1 tháng. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng Mộng tinh có tác dụng giải tỏa áp lực giới tính để tạo thế quân bình về mặt tâm sinh lý.

Trên đây là khái niệm Mộng tinh cùng một số thông tin cơ bản giúp lý giải câu hỏi: Mộng tinh là thế nào, Mộng tinh tiếng Anh là gì, Mộng tinh là hiện tượng gì, Mộng tinh là gì, Mộng tinh là tốt hay xấu, Mộng tinh có hại không, tại sao con trai lại bị mộng tinh… mà nhiều người đặt ra hiện nay.

Trường hợp bạn đọc quan tâm tới hiện tượng Yếu sinh lý mà chưa biết yếu sinh lý là gì có thể tham khảo thêm khái niệm này qua link bài Yếu sinh lý là gì mà Thuatngu.org đã thực hiện.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *