TOP 5 cơn bão mạnh nhất Việt Nam
2017 Th8 20 By Super Admin 0 comment
TOP 5 cơn bão mạnh nhất Việt Nam
4.7 (94.74%) 19 votes

TOP 5 cơn bão mạnh nhất Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp lại dưới đây như một tài liệu tham khảo giúp bạn đọc có thể hình dung được những trận “cuồng phong” đã từng tấn công, tàn phá vào giải đất hình chữ S thân thương.

Cơn bão mạnh nhất Việt Nam
TOP 5 cơn bão mạnh nhất Việt Nam

Tương tự như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia phải hứng chịu hàng chục cơn bão nhiệt đới mỗi năm. Những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Việt Nam phải kể tới: Xangsane, Mekkhala, Ketsana, Côn Sơn… ngay bây giờ các bạn sẽ biết thêm thông tin chi tiết về chúng.

TOP 5 CƠN BÃO MẠNH NHẤT TỪNG ĐỔ BỘ VÀO VIỆT NAM

1. Bão Xangsane

Bão Xangsane hay còn gọi là bão “con voi lớn” chính thức đổ bộ vào Việt Nam ngày 01/10/2006 và hoành hành trong 6h đồng hồ liên tiếp cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người, làm bị thương hàng trăm người; phá hủy hệ thống cơ sở hạ tầng, thông tin liên lạc, gây thiệt hại tài sản của hàng trăm nghìn hộ gia đình.

Cơn bão mạnh nhất Việt Nam
Xangsane – một trong những cơn bão mạnh nhất Việt Nam

2. Bão Lekima

Cơn bão Lekima đổ bọ vào địa phận giữa hai tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Bình vào ngày 03/10/2007 đã cướp đi sinh mạng ít nhất 37 người và 24 người đã mất tích. Những thiệt hại về tài sản là vô cùng lớn.

3. Bão Mekkhala

Là một trong những cơn bão mạnh nhất Việt Nam – Mekkhala mang tới lỗi ám ảnh cho khu vực miền Trung của chúng ta, khi bắt đầu hình thành các nhà khí tượng thủy văn đã đưa ra những dự báo tuy nhiên không lường trước được mức độ nguy hiểm của nó.

Cơn bão mạnh nhất Việt Nam
Cơn bão mạnh nhất Việt Nam: bão Mekkhala

Mekkhala hay còn gọi là bão “Thần sấm” đổ bộ vào Việt Nam ngày 30/09/2008 làm cây cối và cột điện gãy đổ hàng loạt buộc hàng ngàn dân địa phương phải sơ tán khẩn cấp.

Trước khi suy yếu nó đã kịp làm đổ sập 164 ngôi nhà; làm ngập, tốc mái, hư hại 6.172 ngôi. Nhấn chìm 38 tàu cá lớn nhỏ, 3 người chết và 14 người mất tích là số nhân mạng mà Mekkhala đã cướp đi. Khi nhìn lại nó chính là một trong những cơn bão mạnh nhất Việt Nam.

4. Bão Ketsana

Ngày 26/9/2009 bão Ketsana đã chính thức đổ bộ vào khu vực miền Trung và Tây Nguyên của Việt Nam sau khi dự báo trước đó vài ngày.

Ketsana được đánh giá có sức mạnh như siêu bão Xangsane đã tàn phá một loạt tỉnh thành như: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế… gây thiệt hại về người và tài sản vô cùng lớn.

5. Bão Côn Sơn

Bão Côn Sơn đổ bộ vào khu vực các tỉnh: Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định trong tối ngày 17/7/2010 với tốc độ gió rất mạnh từ 75 đến 117 km/h (tương đương cấp 11, cấp 12) làm 12 người chết và mất tích; hàng chục tàu, thuyền lớn bị đắm – hỏng hóc; gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân.

Trên đây là TOP 5 cơn bão mạnh nhất Việt Nam mà Thuatngu.org đã chuyển tới bạn đọc để các bạn có tư liệu tham khảo, trong tương lại chúng ta sẽ phải hứng chịu thêm nhiều trận bão nhiệt đới khác nữa. Khi đó chúng tôi sẽ cập nhật, thay thế và bổ sung trong bài viết để mọi thứ luôn mới giúp ích trong quá trình học tập nghiên cứu của bạn đọc. Cám ơn đã tham khảo bài viết này!

[Bão là gì] Bão tiếng Anh là Storm – là hiện tượng tự nhiên trong trạng thái nhiễu động của tầng khí quyển. Đây là những thời điểm mà thời tiết cực đoan gây ảnh hưởng tới sức khỏe, hoạt động, môi trường sống của con người. Có nhiều loại bão khác nhau như: Bão từ, Bão cát, Bão bụi, Bão nhiệt đới, Bão trong vũ trụ, Bão lửa, Bão tuyết…

THMNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *