Trẻ trâu là gì – Sửu nhi là gì?
2017 Th9 24 By Super Admin 0 comment
Trẻ trâu là gì – Sửu nhi là gì?
5 (100%) 2 votes

Là một trong những cụm từ được giới trẻ sử dụng nhiều vào thời điểm hiện tại thế nhưng không phải ai cũng biết Sửu nhi là gì, ý nghĩa của nó ra sao. Điều này cho thấy “người lớn” đã không bắt kịp xu hướng ngôn từ của tuổi teen; trong bài viết này Thuatngu.org sẽ đưa ra khái niệm Sửu nhi giúp lý giải câu hỏi Sửu nhi hay Trẻ trâu là gì đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Trẻ trâu là gì, Sửu nhi là gì, Khái niệm Trẻ trâu là gì, Định nghĩa Trẻ trâu là gì, Trẻ trâu là sao, Trẻ trâu là thế nào, Trẻ trâu nghĩa là gì, Nghĩa từ Trẻ trâu, Sửu nhi là sao, Sửu nhi là thế nào, Khái niệm Sửu nhi là gì, Định nghĩa Sửu nhi là gì, Sửu nhi nghĩa là gì, Nghĩa từ Sửu nhi
Trẻ trâu là gì | Sửu nhi là gì | Nghĩa từ Sửu nhi

Khi ví một ai đó trẻ con suy nghĩ chưa tới đâu nhưng lại có những biểu hiện, thái độ tỏ vẻ ta đây là người lớn nhiều người vẫn áp đặt mặc định cho những trường hợp này là Trẻ trâu và để biết rõ Trẻ trâu là gì – Sửu nhi là gì mời bạn đọc tham khảo khái niệm sau.

[Trẻ trâu là gìSửu nhi là gì] Trẻ trâu hay còn được gọi là Sửu nhi – một từ lóng mới xuất hiện vào khoảng đầu năm 2012 và nở rộ vào những năm sau đó. Trẻ trâu chỉ tính chất về tính cách trẻ con, thiếu chín chắn, thích thể hiện, hành động thái quá, đôi khi là lố bịch… của một ai đó trước một hoàn cảnh, sự vật – hiện tượng nào đó.

Khi nói một ai đó là Sửu nhi hay Trẻ trâu đồng nghĩa với việc chê bai người đó thiếu chín chắn, bồng bột; tuy nhiên ở những ngữ cảnh khác nhau nghĩa của từ lóng (tham khảo Từ lóng là gì) này cũng… khác nhau. Ví dụ ngữ cảnh vui đùa khác với ngữ cảnh phán xét, nhận định, đánh giá. Và để dễ hình dung Trẻ trâu là gì hay Sửu nhi là gì chúng tôi sẽ tóm tắt lại những ý chính của khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM TRẺ TRÂU – SỬU NHI LÀ GÌ

– Trẻ trâu hay còn được gọi là Sửu nhi là một từ lóng
–  Chỉ tính chất
– Tính cách của ai đó:
+ Trẻ con
+ Thiếu chín chắn
+ Thích thể hiện
+ Hành động thái quá
+ Lố bịch…
– Trẻ trâu hay Sửu nhi có những lớp nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh

Sửu nhỉ thường xuất hiện chủ yếu trên mạng xã hội, trên Internet và đôi khi cũng xuất hiện trong cuộc sống thường nhật. Cũng giống như Bung lụa, Trẻ trâu đóng vai trò là tính từ chỉ tính chất vì thế khi sử dụng bạn đọc có thể áp dụng sao cho linh hoạt và đúng ngữ cảnh để đạt được hiệu quả giao tiếp tốt nhất tránh những xung đột đáng tiếc xảy ra. Bởi khi có xung đột thì tính chất của từ lóng Sửu nhi hoàn toàn khác với Bung lụa bởi nghĩa từ Bung lụa lột tả sự thoải mái, vui tươi, hồn nhiên… còn Trẻ trâu thể hiện sự chê bai, chế nhạo.

Trên đây là khái niệm Trẻ trâu giúp bạn đọc có thể tự mình lý giải câu hỏi Trẻ trâu là gì hay biến thể tên gọi khác của Trẻ trâu là Sửu nhi. Tương tự như những từ lóng khác chúng tôi khuyên bạn đọc không sử dụng trong các văn bản hành chính, văn bản quy phạm pháp luật… khi buộc phải sử dụng hãy nhớ ghi chú rõ ràng bởi không phải ai cũng biết Sửu nhi là gì và họ sẽ hiểu lầm dẫn tới công việc bị chậm chễ, bản thân bị đánh giá là thiếu nghiêm túc.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *