Ngày mua sắm trực tuyến – Ngày Online Friday là gì?
2017 Th11 09 By Thu Huyền 0 comment
Ngày mua sắm trực tuyến – Ngày Online Friday là gì?
4.9 (98.82%) 17 votes

Nếu như người Mỹ háo hức với ngày Thứ Sáu đen – Black Friday thì người Việt cũng không kém phần “sôi sục” trong ngày Online Friday. Vậy ngày Online Friday là gì? Mời bạn đọc tham khảo câu trả lời qua nội dung ngắn dưới đây.

Ngày Online Friday là gì, Online Friday là ngày gì, Online Friday được tổ chức khi nào
Ngày mua sắm trực tuyến – Ngày Online Friday là gì

Trong bài trước bạn đọc đã biết ngày Black Friday là gì rồi, trường hợp chưa tiếp cận được nội dung hữu ích đó có thể chuyển tiếp tới link bài Ngày Black Friday là gì mà chúng tôi đã thực hiện trước khi tham khảo bài viết giải thích Online Friday là ngày gì?

[Ngày Online Friday là gì] Online Friday là “Ngày hội mua sắm trực tuyến của Việt Nam” được Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại diện tử và các doanh nghiệp trong lĩnh vực TMĐT tổ chức thường niên vào ngày thứ 6 tuần đầu tiên của tháng 12 dương lịch.

Online Friday được tổ chức lần đầu vào năm 2014 với phương châm tạo ra một ngày hội mua sắm Online thực sự giúp người tiêu dùng và các doanh nghiệp có thể trao đổi hàng hóa trên Internet, tạo niềm tim, thói quen mua sắm cho người dân. Và để dễ hình dung Ngày Online Friday là gì chúng tôi xin tóm lược các ý chính của khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM NGÀY ONLINE FRIDAY LÀ GÌ

– Online Friday là “Ngày hội mua sắm trực tuyến của Việt Nam”
+ Do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công Thương
+ Phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại diện tử
+ Các doanh nghiệp trong lĩnh vực TMĐT… tổ chức
– Online Friday diễn ra thường niên vào thứ 6 tuần đầu tiên của tháng 12 dương lịch

Nếu so sánh giữa 2 ngày hội mua sắm là Online Friday của Việt Nam và Black Friday của Mỹ thì có thể nhận thấy khoảng cách diễn ra giữa chúng là khá… gần. Bạn đọc có thể mua hàng giảm giá trong ngày Black Friday sau đó có thể “găm” tiền để mua hàng vào ngày Online Friday.

Ngày Online Friday là gì, Online Friday là ngày gì, Online Friday được tổ chức khi nào
Online Friday là “Ngày hội mua sắm trực tuyến của Việt Nam”

Các mặt hàng trong Online Friday khá đa dạng chúng bao gồm các mặt hàng như: Thiết bị điện tử, Thời trang, Mỹ phẩm, Ẩm thực, Thể Thao, Sách – văn phòng phẩm, Xe, Dịch vụ & Nội dung số…

Theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (viết tắt là VECITA) trực thuộc Bộ Công Thương cho biết: Online Friday 2016 sẽ có sự tham gia của hơn 3.000 doanh nghiệp thương mại điện tử trên cả nước với số lượng hàng hóa vào khoảng 200.000 sản phẩm khuyến mãi.

Trong tương lai số doanh nghiệp tham gia và số sản phẩm đưa cũng sẽ tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Ban tổ chức sự kiện Online Friday cũng đã liên tục cải tiến, đổi mới, hoàn thiện dần các khâu kiểm soát hàng hóa được đưa lên tránh tình trạng xuất hiện giảm giá ảo làm mất lòng tin của người tiêu dùng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngày Online Friday giúp giải thích các câu hỏi dạng như: Ngày Online Friday là gì, Online Friday là ngày gì, Online Friday được tổ chức khi nào, Online Friday ra đời từ năm nào… mà nhiều độc giả đang băn khoăn. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức mời phục vụ học tập, nghiên cứu, giảng dạy.

Đại Mạch – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *