Loạn luân là gì?
Loạn luân là một trong những cụm từ có “tần xuất” xuất hiện không cao trên mặt báo cũng như các phương tiện thông tin đại chúng bởi nghĩa của nó khá nhạy cảm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm Loạn luân giúp lý giải câu hỏi Loạn… (0 comment)

Bầu cử là gì?
Chúng ta vẫn thường nghe thấy khái niệm Bầu cử Quốc Hội, Bầu cử Hội đồng nhân dân, Bầu cử cán bộ hay nhỏ hơn là Bầu cử lớp trưởng, trưởng – phó phòng… vậy thì Bầu cử là gì. Trong bài viết này Thuatngu.org sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm Bầu cử để… (0 comment)

Passport – Hộ chiếu là gì?
Để có thể bước chân đến những quốc gia trên thế giới, kinh phí thường là điều đầu tiên mà  mọi người nghĩ đến. Tuy nhiên, Passport – sổ hộ chiếu mới thực sự là “tấm vé” quyết định cho chuyến đi của bạn. Bất cứ du khách nào giàu kinh nghiệm đi du lịch… (0 comment)

Khái niệm Ứng cử là gì?
Cùng với Bầu cử chúng ta còn có khái niệm Ứng cử, đây là 2 trong số rất nhiều quyền và trách nhiệm của mỗi công dân. Việc hiểu rõ Ứng cử là gì sẽ giúp bạn đọc dễ hình dung và tiếp cận các thuật ngữ khác liên quan tới Luật Ứng cử đại… (0 comment)

Distributed Denial of Service – DDoS là gì?
Chúng ta vẫn thường nghe tới các cuộc tấn công DDoS nhằm vào các website của một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó nhằm gây tổn thương hệ thống, gián đoạn, từ chối truy cập… đã có những đợt tấn công DDoS gây ra thiệt hại cả triệu đô la, vậy DDoS là gì,… (2 comments)

Pháp nhân là gì?
Pháp nhân là một trong những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, nếu bạn là một nhà làm luật hoặc nghiên cứu về luật thì chắc hẳn đã biết Pháp nhân là gì rồi và để giải đáp cho người chưa biết, bài viết… (0 comment)

Tầm nã – Truy nã là gì?
Trên các báo đài, radio hay truyền hình vô tuyến, chúng ta vẫn thường xuyên nghe được những thông tin về lệnh truy nã hay bắt khẩn cấp các đối tượng hình sự… Tuy nhiên, chúng ta thường thờ ơ với những tin tức trên vì chưa thật sự hiểu rõ truy nã là gì,… (0 comment)

Extradition – Dẫn độ là gì?
“Dẫn độ” là một thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến luật hình sự quốc tế. Khái niệm này thường xuất hiện trong những văn bản chuyên ngành mà bạn đọc thông thường ít có thể tìm Thuatngu.org sẽ giúp bạn hiểu hoạt động Dẫn độ là gì. Ngày nay, với sự quốc tế hóa… (0 comment)