Nhân quả là gì?
Nhân quả là một trong những khái được các phật tử Phật giáo thường xuyên sử dụng để ám chỉ một kết quả nào đó sẽ xảy ra khi mình làm việc gì đó. Trong bài viết này Thuatngu.org sẽ đưa ra khái niệm Nhân quả giúp bạn đọc có thể hiểu hơn luật Nhân… (0 comment)

Ngày chiết sâu bọ là gì?
Vào những ngày đầu tháng 5 âm lịch hàng năm, mỗi người con đất Việt lại “sôi sục” hồi tưởng tới những ngày tháng thơ trẻ của mình bên những quả mận, bình vôi, quả xoài, quả vải… họ được ăn những loại quả đó theo phong tục riêng của ông bà tổ tiên –… (2 comments)

Ăn chay là gì?
Có nhiều cách hiểu về ăn chay và về căn bản hầu hết chúng ta đã hiểu được Ăn chay là gì rồi, tuy nhiên với mục đích đưa ra những khái niệm có tính chất học thuật Thuatngu.org sẽ đưa ra cách hiểu chung nhất, bao quát nhất. Giống như Ăn kiêng, Ăn chay… (0 comment)

DreamCatcher là gì, ý nghĩa vòng DreamCatcher?
Giới trẻ đã có lần phát cuồng với DreamCatcher nhất là khi nó gắn liền với tình yêu của cô nàng nhân vật trong phim Người thừa kế với anh chàng Kim-tan (người đánh cắp triệu trái tim fan nữ). Vậy DreamCatcher là gì? Khi nhập từ khóa “DreamCatcher là gì” vào công cụ tìm… (0 comment)

Ưu Đàm Bà La Hoa – Hoa Ưu Đàm là gì?
Thi thoảng chúng ta vẫn được nghe tới một loài hoa mà tương truyền chúng chỉ khai nở 3.000 năm mỗi lần. Đó chính là Hoa Ưu Đàm. Trong bài viết này Thuatngu.org sẽ đưa ra một số thông tin giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp được những câu hỏi như: Hoa… (1 comment)

Trùng tang là gì?
Khi nhắc tới hiện tượng Trùng tang người ta thường có cảm giác sợ hãi, hoang mang và ám ảnh nhất là những người đã từng chứng kiến sự ra đi liên tiếp của người thân mà không thể giải thích nổi. Vậy Trùng tang là gì. Đến nay nhiều người trong chúng ta vẫn… (0 comment)

Tết Nguyên Tiêu là gì?
Tết Nguyên Tiêu là một trong những ngày Tết lớn đối với văn hóa Việt thế nhưng không phải ai cũng thực sự biết tới và hiểu ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Tiêu là gì. Bài viết này Thuatngu.org sẽ đưa bạn đọc tới với câu trả lời đầy kiến thức dưới đây, cùng… (1 comment)

Tết Đoan Dương – Tết Đoan Ngọ là gì?
Tết Đoan Ngọ là một trong những dịp lễ tết quan trọng theo truyền thống và văn hóa phương Đông nói chung và đời sống tin ngưỡng của con người Việt Nam nói riêng. Các bạn trẻ có thể chưa biết Tết Đoan Ngọ là gì bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như không được… (0 comment)

Trộm vía là gì?
Trong cuộc sống thường nhật chúng ta vẫn thường nghe thấy ông bà, cô bác… khen những đứa trẻ nhà hàng xóm những câu dạng như: Trộm vía, em bé bụ bẫm quá, Trộm vía cháu ngoan quá… vậy đã bao giờ bạn tự hỏi trộm vía là gì chưa? Từ xa xưa, ông bà… (0 comment)