Mers là bệnh gì, Virut Mers-CoV là gì?
2017 Th9 10 By Super Admin 1 comment
Mers là bệnh gì, Virut Mers-CoV là gì?
Đánh giá!

Là một trong những dịch bệnh được xếp vào hàng đại dịch cùng với H1N1, SARS, Ebola… Mers đã gây ra cái chết của hàng chục nghìn người trên khắp thế giới hơn lúc nào hết mỗi người dân chúng ta cần phải biết được Mers là bệnh gì và chúng có biểu hiện ra sao, lây nhiễm như thế nào.

Mers là bệnh gì
Mers là bệnh gì |Virut Mers-CoV là gì | Dịch Mers là gì

Ở bài trước đây Thuatngu.org đã đề cập tới đại dịch Ebola giúp bạn đọc biết rõ Ebola là bệnh gì, những biểu hiện của chúng ra sao, cách phòng chống bệnh như thế nào. Quay trở lại với Mers bài viết này chúng tôi đưa ra khái niệm Mers là bệnh gì mời các bạn cùng theo dõi…

[Mers là bệnh gì] Mers là viết tắt của Middle East Respiratory Syndrome Coronavirus dịch ra tiếng Việt là bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virut Corona (thuộc nhóm Coronavirut) gây ra. Bệnh được mô tả lần đầu tiên tại Ả Rập Xê Út vào tháng 9 năm 2012 từ đó nó cũng có tên là Hội chứng viêm đường hô hấp cấp ở Trung Đông (hay còn được viết tắt là Mers-CoV).

Thông thường khi mắc một số bệnh khác người bệnh sẽ có những biểu hiện nhất định nhưng với Mers một số trường hợp lại không có biểu hiện gì từ đó gây ra những khó khăn trong phát hiện, phòng và điều trị bệnh.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM MERS LÀ BỆNH GÌ

– Viết tắt của Middle East respiratory syndrome coronavirus
– Mers là bệnh viêm đường hô hấp cấp
+ Cụ thể: Hội chứng viêm đường hô hấp cấp ở Trung Đông
– Do Virut Corona gây ra
– Lần đầu phát hiện tại Ả Rập Xê Út vào tháng 9 năm 2012
– Viết tắt là Mers-CoV

Trên thế giới Mers được coi là một trong những dịch bệnh nguy hiểm, những lan truyền của nó chủ yếu xuất phát từ Tây Á cụ thể là Ả Rập Saudi.

Mers là viết tắt của Middle East respiratory syndrome coronavirus dịch ra tiếng Việt là bệnh viêm đường hô hấp cấp
Mers là bệnh gì – Mers là bệnh viêm đường hô hấp cấp

Theo quan sát của giới khoa học hiện thời thì virut Mers-CoV ít lan trực tiếp từ người sang người mà chủ yếu qua các loài sinh vật như dơi dơi, lạc đà. Tới đây bạn đọc chắc hẳn đã biết Mers là bệnh gì rồi phải không nào.

Tại Việt Nam theo thông tin từ Bộ Y tế chúng ta chưa phát hiện trường hợp cụ thể nào liên quan tới Mers-CoV chính vì thế bạn đọc có thể yên tâm hơn, trong thời điểm dịch bệnh tốt hơn hết là không nên du lịch hay di chuyển tới vùng có dịch bệnh.

Ngoài ra nếu đang nghiên cứu, tìm hiểu về những dịch bệnh lớn từng xảy ra trong quá khứ cũng như hiện tại có thể tham khảo thêm bài viết Ebola là bệnh gì mà Thuatngu.org thực hiện trước đó.

Comments for Facebook

comments

One thought on “Mers là bệnh gì, Virut Mers-CoV là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *