Virtual Realit (VR) – Thực tế ảo là gì?
2017 Th11 13 By Tu Anhs 0 comment
Virtual Realit (VR) – Thực tế ảo là gì?
5 (100%) 4 votes

Thực tế ảo (Virtual Reality) hiện đang là một trong những chủ đề nóng có sức hút trên phạm vi toàn cầu, được các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Facebook, Google, Amazon… vậy Thực tế ảo là gì?

Virtual Reality - Thực tế ảo là gì, VR viết tắt của từ gì ?
Thực tế ảo là gì | VR viết tắt của từ gì?

Đây là một khái niệm công nghệ hoàn toàn mới tuy vậy nó không quá trìu tượng và khó hiểu như những khái niệm về các lĩnh vực của khoa học xã hội mà chúng ta đã từng nghiên cứu trong những bài viết trước đó.

[Thực tế ảo là gì] Thực tế ảo (tiếng Anh là Virtual Reality) mô tả môi trường mô phỏng bằng máy tính ở đó các hình ảnh trên máy tính sẽ được mô tả lại ra ngoài đời giống hệt như thật, nói cách khác một không gian rộng của máy tính sẽ hiển thị ngay trước mắt bạn. Để nhìn ngắm nó bạn phải có kính thực tế ảo.

Không gian mà Thực tế ảo mang lại là những bối cảnh rộng lớn, bao trùm, nó tương tự như những gì ngoài đời mà mắt thường của bạn có thể nhìn thấy. Bạn có thể theo dõi sự vật với góc nhìn 360 độ rất thoải  mái. Và để dễ nhớ Thực tế ảo là gì chúng tôi xin tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM THỰC TẾ ẢO LÀ GÌ

– Thực tế ảo tiếng Anh là Virtual Reality
– Mô tả môi trường mô phỏng bằng máy tính
– Cảnh vật giống hệt như thật
– Chúng hiển thị ngay trước mắt bạn
– Để nhìn ngắm nó bạn phải có kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo hay còn gọi tắt là kính Vr là một thiết bị trung gian có thể giúp bạn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo ở đó mô phỏng các sự vật và hiện tượng theo thời gian thực và tương tác với người sử dụng qua tổng hợp các kênh cảm giác bằng cách sử dụng kính chuyên dụng kết hợp với điện thoại thông minh và các ứng dụng hỗ trợ.

Kính thực tế ảo được kỳ vọng tạo ra những thay đổi đáng kể trong ngành công nghệ cũng như nền công nghiệp giải trí. Hiện nay đang có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ như Google, Facebook, Ebay, Amazon… đang phát triển các loại kính thực tế ảo nhằm áp dụng cho các hoạt động vui chơi giải trí là chủ yếu.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *