Tự sướng – Selfie là gì?
2016 Th8 08 By Super Admin 0 comment
Tự sướng – Selfie là gì?
4.8 (96%) 5 votes

Vài năm trở lại đây, khái niệm Selfie được nhắc đến khá nhiều trong cả cuộc sống hàng ngày và trên các phương tiện thông tin truyền thông. Rất nhiều người sử dụng cụm từ này nhưng không phải ai cũng biết Selfie là gì.

Selfie là gì, Selfie nghĩa là gì, Selfie là thế nào, Nghĩa từ Selfie là gì
Selfie là gì | Khái niệm Selfie | Định nghĩa Selfie

Giống như LOL, OMG, Vlog… Selfie được “du nhập” từ nước ngoài vào Việt Nam qua nhiều hình thức khác nhau; ở bài trước các bạn đã biết LOL là gì rồi, dưới đây là khái niệm Selfie giúp trả lời câu hỏi Selfie là gì.

[Selfie là gì] Selfie là viết tắt của Self-Portrait Photo – một từ tiếng Anh được sử dụng để chỉ hành động “Chụp ảnh tự sướng” bằng máy ảnh trước của thiết bị di động còn được gọi tắt là “Tự sướng“, “Ảnh tự chụp“. Mở rộng hơn Selfie có nghĩa là tự mình làm một việc gì đó.

Những bức ảnh được tạo ra bằng cách Selfie thường sử dụng Camera trước của điện thoại di động, máy tính bảng, Phablet (tham khảo Phablet là gì) hoặc những thiết bị cầm tay; Webcam PC, Laptop…

TÓM TẮT KHÁI NIỆM SELFIE LÀ GÌ

– Selfie là viết tắt của Self-Portrait Photo
– Dịch ra tiếng Việt Selfie nghĩa là:
+ Chụp ảnh tự sướng
+ Ảnh tự sướng
+ Tự sướng
– Các bức ảnh Selfie được chụp bằng:
+ Camera trước
+ Webcam

Nguồn gốc từ Selfie vốn bắt nguồn từ nước Úc. Có một người đàn ông sau khi uống rượu say đã lên một diễn đàn kể lại câu chuyện của mình cùng bức ảnh và dùng từ “Selfie” để mô tả lại nó. Thời điểm đó người ta hoàn toàn chưa biết nghĩa của từ Selfie là gì.

Selfie là gì, Selfie nghĩa là gì, Selfie là thế nào, Nghĩa từ Selfie là gì
Selfie là viết tắt của Self-Portrait Photo: phong trào đang được nhiều người yêu thích

Từ Selfie được nhắc đến đầu tiên vào năm 2002 nhưng ít ai ngờ rằng hành động tự sướng lại có lịch sử lâu đời hơn thế rất nhiều. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về điều này!

Năm 1839, một nhiếp ảnh gia có tên là Robert Cornelius sống tại Philadelphia đã tự đưa một cuộn phim vào máy ảnh rồi chụp lại chân dung của mình – có lẽ đây được coi là bức ảnh Selfie đầu tiên trên thế giới.

Selfie là gì, Selfie nghĩa là gì, Selfie là thế nào, Nghĩa từ Selfie là gì
Những bức ảnh Tự sướng có nhiều góc cạnh khác nhau… rất thú vị

Tới đây bạn đọc đã hình dung được Selfie là gì rồi phải không. Tương tự như Vlog, mặc dù xuất hiện ở Việt Nam không phải quá lâu nhưng quả thực thuật ngữ Selfie được sử dụng vô cùng phổ biến; bạn đọc chưa cần tìm hiểu thêm về Vlog có thể đọc lại bài viết Vlog là gì mà Thuatngu.org mới thực hiện.

Trải qua một thời gian rất ngắn phong trào Selfie nở rộ ở khắp nơi, từ Mỹ cho tới ÚC, Anh, Nga, Pháp… và Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm phủ sóng của tràu lưu mới này. Bạn chẳng cần mất nhiều thời gian hay tốn nhiều công sức bạn vẫn có được một tấm hình như ý để khoe với bạn bè của mình trên Facebook, Zalo, Twiter…

Nói tới trào lưu mới có lẽ Confessions là một ứng cử viên “sáng giá” nhất hiện nay; bạn đọc chưa biết về Confessions có thể xem thêm bài viết Confessions là gì – đây là một trào lưu khá hấp dẫn, lôi cuốn, lý thú.

Trở lại với Selfie. Điểm mạnh của Selfie là gì? Có lẽ là sự nhanh chóng, tiện dụng và “xì-teen”. Để có những bức ảnh chụp từ Selfie bạn có thể tự do tạo dáng, làm điệu, chỉnh sửa mái tóc, khuôn mặt, nụ cười chỉ với một chiếc Smarphone  và nhìn ngay được sản phẩm của mình nếu như sử dụng Camera trước của máy.

Trên đây là khái niệm Selfie cùng một số thông tin cơ bản xoay quanh khái niệm này giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp những câu hỏi dạng như: Selfie là gì, Selfie nghĩa là gì, Selfie là thế nào, Nghĩa từ Selfie là gì…

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức mới trên Thuatngu.org – Website tổng hợp các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ và các hướng dẫn so sánh, phân biệt, nhận biết và sử dụng chúng.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *