Cát lợn – Trư sa là gì?
2017 Th9 23 By Super Admin 5 comment
Cát lợn – Trư sa là gì?
4.5 (90%) 50 votes

Cát lợn hay còn được gọi là Trư sa là một trong những vật thể “lạ” trong con lợn, khi giết mổ chúng ta có thể gặp nó (nhưng rất hiếm); hiện nay có nhiều giả thuyết, thông tin cho rằng Cát lợn có khả năng chữa bệnh và chúng được định giá lên tới cả chục tỷ đồng. Vậy cụ thể Cát lợn là gì, Cát lợn có tác dụng gì?

Cát lợn là gì
Cát lợn là gì | Trư sa là gì | Cát trư sa là gì

Giống như  Long Diên Hương (bãi nôn của cá nhà táng) Cát lợn hay còn gọi là Trư sa được đồn đoán có giá trị kinh tế cao lên tới hàng chục nghìn USD. Trong bài trước các bạn đã biết  Long diên hương là gì rồi và dưới đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi Cát lợn là gì được nhiều người đặt ra.

[Cát lợn là gì – Trư sa là gì] Cát lợn còn được gọi là Trư cát hoặc Trư sa cát lợn theo các nhà khoa học nó là một loại sỏi mật lành tính ở lợn được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của Cát lợn là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.

Cát lợn thường có trọng lượng từ khoảng 0,5 đến 2,8 kg với những đặc điểm chung như hình bầu dục, có lông, mùi thảo mộc dễ chịu, không bốc mùi hôi thối dù được lấy trong nội tạng của lợn.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM TRƯ SA – CÁT LỢN LÀ GÌ

– Cát lợn còn được gọi là Trư cát hoặc Trư sa cát lợn
– Một loại sỏi mật lành tính ở lợn
– Đặc tính của Cát lợn:
+ Vị ngọt
+ Tính mát
+ Mùi thảo mộc
– Trọng lượng từ khoảng 0,5 đến 2,8 kg

Tại nhiều quốc gia trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp phát hiện được Cát lợn khi giết mổ lợn tiêu biểu là Trung Quốc, đã có thông tin giá trị của Cát lợn lên tới hàng chục nghìn USD tương đương với hàng tỷ đồng tiền Việt.

Cát lợn là gì
Cát lợn còn được gọi là Trư cát hoặc Trư sa cát lợn là một loại sỏi mật ở lợn

Ở Việt Nam cũng đã có một vài trường hợp may mắn sở hữu Cát lợn. Những con lợn có Cát thường được nuôi nhiều năm, chúng xuất hiện như một khối u rất lớn, bao bọc bên ngoài là lớp mỡ vàng, tách lớp mỡ đó ra thì thấy lông tua tủa và có mùi thơm dịu của thuốc bắc (thảo mộc).

Lưu ý: Theo tác giả tìm hiểu hiện chưa có tài liệu, bằng chứng, thông tin chính thống nào nói về giá trị kinh tế cũng như y khoa của cát lợn chính vì thế bạn đọc cần lưu ý nhờ chuyên gia đánh giá rõ giá trị khi mua.

Ngoài ra, một số loài động vật khác như Trâu, Ngựa, Khỉ, Chó… cũng có sỏi mật với những tên gọi khác nhau: Ngưu Hoàng (sỏi mật Trâu), Mã Bảo (sỏi mật Ngựa), Hầu Táo (sỏi mật Khỉ), Cẩu Bảo (sỏi mật Chó)… Qua đây bạn đọc đã biết Cát lợn là gì hay Trư sa là gì rồi đúng không nào. Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Comments for Facebook

comments

5 thoughts on “Cát lợn – Trư sa là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *