Tiếng lóng, Từ lóng là gì?
2017 Th10 26 By Super Admin 0 comment
Tiếng lóng, Từ lóng là gì?
Đánh giá!

Thường ngày chúng ta vẫn được nghe những từ, cụm từ không phổ biến nhưng lại rộ lên vào những thời điểm nhất định, những địa phương nhất định ví vụ như: Đắng lòng, bối rối, vãi… và chúng được coi là từ lóng, vậy từ lóng là gì?

Từ lóng là gì | Tiếng lóng là gì | Khái niệm từ lóng | Định nghĩa Tiếng lóng
Từ lóng là gì | Tiếng lóng là gì | Khái niệm từ lóng | Định nghĩa Tiếng lóng

Hiện nay có rất nhiều khái niệm khác nhau lý giải cho câu hỏi từ lóng là gì tuy nhiên để bạn đọc không bị rối Thuatngu.org xin sử dụng khái niệm sau:

[Từ lóng là gì] Từ lóng hay tiếng lóng là một hình thức phương ngữ xã hội không chính thức của một ngôn ngữ, thường được sử dụng trong giao tiếp thường ngày, bởi một nhóm người. Tiếng lóng ban đầu xuất hiện nhằm mục đích che giấu ý nghĩa diễn đạt theo quy ước chỉ những người nhất định mới hiểu, suy cho cùng nó không phổ biến và thường được sử dụng ở phạm vi hẹp, thời gian, địa điểm nhất định.

Về mặt cấu tạo từ lóng không chỉ có một chữ nó có thể là hai, ba hoặc 4 chữ đó được gọi là cụm từ lóng. Ví dụ: Bối rối, Vãi, ngưng ngược đãi… tham khảo bài viết Bối rối là gì để biết thêm thông tin, nghĩa của cụm từ lóng này.

Tiếng lóng, từ lóng là gì ?
Tiếng Anh Từ lóng là Slang

Tại Việt Nam từ lóng hay một số nơi còn gọi là tiếng lóng (do yếu tố vùng miền – trong Nam thường gọi tiếng lóng thay vì từ lóng như ngoài Bắc). Bạn đọc hết sức lưu ý khi sử dụng từ lóng/cụm từ lóng vào các văn bản hành chính; trong trường hợp cần thiết ví như lấy dẫn chứng, chứng cứ… thì phải chú thích rõ ràng tránh những hiểu lầm không đáng có xảy ra.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *