Thuốc Aspirin là gì?
2016 Th9 16 By Thu Huyền 0 comment
Thuốc Aspirin là gì?
5 (100%) 6 votes

Đã xuất hiện trên thị trường từ lâu thế nhưng còn khá nhiều người chưa biết thuốc Aspirin là gì, công dụng của Aspirin như thế nào… trong nội dung bài viết này Thuatngu.org sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm thuốc Aspirin.

Thuốc Aspirin là gì, Aspirin là thuốc gì, Aspirin có tác dụng gì, Aspirin dùng để làm gì, Khái niệm Aspirin, Định nghĩa Aspirin
Thuốc Aspirin là gì | Tác dụng của Aspirin | Khái niệm Aspirin

Nếu như không phải là dược sĩ hay những người thường xuyên tiếp cận, sử dụng thì việc trả lời câu hỏi “Thuốc Aspirin là gì” quả thật có phần khó khăn.

[Thuốc Aspirin là gì] Aspirin hay còn được gọi là Acetylsalic Acid viết tắt là ASA – một loại thuốc dùng để giảm đau nhưng không gây mê hoặc mất ý thức dùng trong các trường hợp đau nhẹ, giảm sốt, chống viêm.

Được sử dụng với tần suất khá lớn trong y học và đã đem lại hiệu quả cao trong việc giảm đau cho các bệnh nhân. Bản thân Aspirin cũng là một loại thuốc chống viêm không Steroid.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM THUỐC ASPIRIN LÀ GÌ

– Aspirin hay còn được gọi là:
+ Acetylsalic Acid
+ Viết tắt là ASA
– Một loại thuốc dùng để giảm đau
+ Không gây mê
+ Không làm mất ý thức
– Dùng trong các trường hợp đau nhẹ, giảm sốt, chống viêm…

Theo các tài liệu Thuatngu.org tìm được thì các dẫn xuất của Acid Acetylsalic đã được người xưa sử dụng làm thuốc từ rất lâu điều đó cho thấy con người đã biết được những tác dụng của thuốc Aspirin là gì, có lợi như thế nào.

Thuốc Aspirin là gì
Aspirin – một loại thuốc dùng để giảm đau

Năm 1853 nhà hoá học người Pháp Charles Frederic Gerhardt đã là người đầu tiên tìm ra nó; tới năm 1899 chính thức đặt tên là: Aspirin. Sau này tên hiệu Aspirin là do công ty Bayer của Đức đặt và liên tục bị “sóng gió” về tên bởi quyền sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm Aspirin còn có tác dụng chống kết tập tiểu cầu đặc biệt khi dùng liều thấp kéo dài có thể chủ động phòng ngừa đau tim và ngăn sự hình thành cục nghẽn trong mạch máu. Trẻ em dưới 12 tuổi không nên dùng Aspirin, phụ huynh của các bé nên đọc kỹ và hiểu rõ tác dụng của thuốc Aspirin là gì.

Trên đây là một số thông tin giúp lý giải câu hỏi thuốc Aspirin là gì mà nhiều bạn đang đặt ra hiện nay. Cùng với đó nếu quan tâm tới biện pháp thanh lọc cơ thể Detox có thể chuyển tiếp đọc thêm bài viết Detox là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Thúy Vân PhùngNguồn anh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *