Serum – Huyết thanh là gì?
2017 Th12 03 By Thu Huyền 0 comment
Serum – Huyết thanh là gì?
5 (100%) 5 votes

Ngày nay, thật thiếu sót khi trở thành kẻ lạc lõng giữa một rừng định nghĩa đang hàng ngày hàng giờ được cập nhật mới mẻ. Thật bất ngờ, Huyết thanh lại một trong những từ đồng âm trái nghĩa, với ý nghĩa riêng đến từ hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Vậy Huyết thanh là gì?

Huyết thanh là gì
Serum – Huyết thanh là gì | Huyết thanh có tác dụng gì

Trong lĩnh vực y tế, khi nhắc đến Huyết thanh, ta sẽ thường mặc định ngay rằng đó là Huyết thanh trong máu. Còn trong lĩnh vực làm đẹp, khi được hỏi “Huyết thanh là gì” thì câu trả lời chắc chắn sẽ là huyết thanh dưỡng da. Trong bài viết này, khi ngày 20/10 đang cận kề, thuatngu.org xin chỉ đề cập đến huyết thanh dưỡng da, người bạn thân thiết của những người phụ nữ Việt.

[Huyết thanh là gì] Huyết thanh còn được gọi là Serum, là một sản phẩm chăm sóc da, ở dạng lỏng với nồng độ cao các chất dưỡng. Một loại huyết thanh có thể chứa đến 70% dưỡng chất, gấp 10 lần kem dưỡng. Huyết thanh có hai dạng: gốc nướcgốc dầu.

Từ năm 1982, tuy huyết thanh đã xuất hiện nhưng chưa ai định nghĩa được huyết thanh là gì. Bởi lúc đó, trên thị trường chỉ có sản phẩm tương tự và được coi là hiện thân của huyết thanh ngày nay. Năm 1990, huyết thanh chính thức xuất hiện và được sử dụng rộng rãi.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM HUYẾT THANH LÀ GÌ

– Huyết thanh còn được gọi là serum
+ Là sản phẩm chăm sóc da
+ Dạng lỏng
+ Nồng nộ cao dưỡng chất
– Một loại huyết thanh chứa 70% dưỡng chất, gấp 10 lần kem dưỡng
– Có 2 dạng: gốc nước và gốc dầu

Và sự xuất hiện của huyết thanh cũng đặc biệt không kém sự ra đời của khái niệm huyết thanh là gì. Huyết thanh là kết quả của một quá trình nghiên cứu lâu dài, bắt đầu từ khi các nhà khoa học khám phá ra rằng các sản phẩm dạng kem chỉ có tác dụng trên lớp biểu bì và thân bì chứ không thể thấm sâu vào lớp hạ bì, tác động lên tế bào để điều chỉnh các vấn đề của da như nếp nhăn, đốm nâu…

Huyết thanh là gì, Serum là gì
Huyết thanh (Serum) chứa 70% dưỡng chất, gấp 10 lần kem dưỡng

Vì thế, huyết thanh được bào chế với rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, cùng các phân tử cực nhỏ có khả năng nhanh chóng thẩm thấu sâu vào 3 lớp biểu bì, thân bì và hạ bì để nuôi dưỡng da từ gốc và không gây bóng nhờn sau khi sử dụng.

Huyết thanh trong máu khá biệt với Serum – Huyết thanh trong thẩm mỹ chính vì thế bạn đọc cần lưu ý khi sử dụng khái niệm  này tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Thực chất, công dụng của huyết thanh giống với những sản phẩm chăm sóc da khác, đều giúp duy trì độ ẩm cho da, chống lão hóa, chống nhăn, chảy xệ da (bằng cách kích thích tái tạo collagen), làm dịu, làm căng bề mặt da. Tuy nhiên, không có loại serum nào có khả năng thực hiện được tất cả những tiêu chuẩn đó cùng một lúc mà chúng đặc trị từng nhược điểm của làn da.

Suy cho cùng điểm khác biệt của huyết thanh là việc dưỡng da chuyên sâu. Chính vì thế, nếu cảm thấy liệu trình chăm sóc da hiện tại chưa hiệu quả như mong muốn thì đã đến lúc huyết thanh giúp bạn vào cuộc để dưỡng chất thấm sâu vào lớp hạ bì. Còn nếu da bạn đã đẹp và không gặp vấn đề gì thì việc sử dụng huyết thanh là không cần thiết.

Qua bài viết trên, hy vọng rằng Thuatngu.org đã giúp bạn giải đáp câu hỏi huyết thanh là gì? Công dụng của huyết thanh là gì? Huyết thanh có thật sự cần thiết không? Chúc bạn có những lựa chọn thông thái trong việc chọn và sử dụng các sản phẩm làm đẹp.

Phương Thảo – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *