Sanitas Per Aqua – SPA là gì?
2017 Th8 01 By Super Admin 0 comment
Sanitas Per Aqua – SPA là gì?
4.8 (96.67%) 6 votes

Cùng với Massage, Nail và Waxing thì SPA là một trong những khái niệm đã ra đời từ lâu thế nhưng không phải bạn đọc nào cũng biết chính xác SPA là gì bởi dù sao mặt bằng thu nhập và lối sống ít hưởng thụ của người dẫn khiến việc hạn chế tiếp cận những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

SPA là gì, SPA nghĩa là gì, SPA viết tắt của từ gì
SPA là gì | SPA viết tắt của từ gì | Khái niệm SPA

Được cho là hình thành từ thời Trung cổ với điểm sơ khai là dựa vào nguồn nước có sẵn trong thiên nhiên để tự chữa trị các bệnh tật liên quan tới chứng thiếu sắt, tới nay SPA đã “oanh tặc” hầu hết các thành phố lớn trên toàn thế giới. Vậy SPA là gì? mời bạn đọc tham khảo khái niệm dưới đây.

[SPA là gì] SPA là viết tắt của cụm từ Sanitas Per Aqua theo tiếng Latinh, khi dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa nguyên thủy là “Trị liệu bằng nước“; nhằm ám chỉ các hoạt động sử dụng nguồn nước làm trẻ hóa cơ thể, phòng ngừa, giảm thiểu bệnh tật. Hiện SPA được hiểu chung là một phương thức làm đẹp.

Những khoáng chất tự nhiên có trong nước để điều trị tăng cường sức khỏe, phòng ngừa, giảm thiểu bệnh tật. Ở Bỉ có một ngôi làng mang tên Spa – tại đây có suối nước nóng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM SPA – SANITAS PER AQUA

– SPA là viết tắt của cụm từ Sanitas Per Aqua
+ Dịch sang tiếng Việt nghĩa là “Trị liệu bằng nước”
– SPA là quá trình sử dụng nguồn nước làm:
+ Trẻ hóa cơ thể
+ Phòng ngừa, giảm thiểu bệnh tật
– Hiện SPA được hiểu chung là:
+ Quá trình trị liệu
+ Phương thức làm đẹp

Từ xa xưa người Ai Cập, Ba Tư, Hy Lạp và La Mã đã coi nước là chất liệu chính trong nhiều nghi thức thanh tẩy của mình, cũng vào thời kỳ này đã manh nha hình thành khái niệm SPA tuy nhiên mọi người đều không biết SPA là gì.

SPA là gì, SPA nghĩa là gì, SPA viết tắt của từ gì
SPA = Sanitas Per Aqua = “Trị liệu bằng nước”

Qua một thời gian phát triển, người Hy Lạp đã biết dùng nước để chăm sóc sức khoẻ, người La Mã có công đưa SPA lên một tầm cao mới – vị trí xứng đáng mà nó được nhận tương tự như Yoga hay GYM, bạn đọc chưa biết thế nào là GYM có thể tham khảo lại bài viết GYM là gì.

Trở lại với SPA. Người La Mã đưa ra một chuỗi các nghi thức của một quá trình SPA gồm 6 giai đoạn liên tiếp: Cởi bỏ trang phục => Trầm mình vào nước nóng => Xông hơi => Massage => Nghỉ ngơi => Tắm lại.

Ngày nay, quá trình này vẫn được thực hiện ở hầu hết các địa điểm cung cấp dịch vụ SPA và khái niệm SPA không còn được hiểu theo nghĩa rộng nữa mà đã thu nhỏ hơn nhằm chỉ các phương pháp trị liệu sử dụng thảo dược, muối khoáng và hơi nước giúp thư thái tinh thần, giảm Stress, phục hồi sức, sắc đẹp. Hầu hết mọi người đã biết SPA là gì và hiểu được giá trị của nó đối với sức khỏe.

SPA là gì, SPA nghĩa là gì, SPA viết tắt của từ gì
SPA được hiểu chung là một phương thức làm đẹp

Ở các quốc gia phát triển như: Mỹ, Anh, Pháp, Canada… hình thành rất nhiều loại hình SPA khác nhau để phục vụ người dân. Theo một ước tính mỗi năm các điểm cung cấp dịch vụ SPA tại Mỹ phục vụ khoảng hơn 1.000.000 khách hàng thu về hàng tỷ đô la.

Tại Việt Nam, SPA là một nghề, một công việc, một lĩnh vực kinh doanh đồng thời cũng là nhu cầu tận hưởng được diễn viên, nghệ sĩ, những người có thu nhập cao ưa chuộng. Một số địa điểm SPA nổi tiếng mà chúng ta có như: Vạn Sen, Saigon’ Smile Spa, Elite Fitness & Spa, Vincharm Spa, Zen Spa, Aquamarine Spa, Thu Cúc Exotical Spa, Amadora Wellness & Spa, Anam QT Spa….

Trên đây là khái niệm SPA cùng một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp những câu hỏi dạng như: Dịch vụ SPA là gì, SPA nghĩa là gì, SPA viết tắt của từ gì, Nguồn gốc SPA từ đâu… Bạn đọc có thể kết hợp giữa SPA với các tư thế Plank để có được một cơ thể “đúng chuẩn”, tham khảo thêm phương pháp Plank là gì. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức mới.

Đại MạchNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *