Rest In Peace – R.I.P hay RIP là gì?
2017 Th11 15 By Super Admin 0 comment
Rest In Peace – R.I.P hay RIP là gì?
5 (100%) 10 votes

Mỗi khi một diễn viên, ca sĩ, chính trị gia, danh nhân… người nổi tiếng qua đời chúng ta vẫn thường đọc được những dòng trạng thái trên Facebook, bài báo, đoạn tin ngắn, bản tin thời sự… với nội dung chia buồn, thương nhớ bằng những lời nói và giọng đọc hết sức phân ưu, sâu lắng kèm theo đó là dòng chữ RIP hay R.I.P; thực tế trong chúng ta không phải ai cũng biết RIP là gì và hiểu được ý nghĩa của nó.

RIP là gì
RIP là gì | Khái niệm R.I.P | Định nghĩa R.I.P | R.I.P viết tắt của từ gì

Tuy không hiểu cặn kẽ RIP là gì, R.I.P viết tắt của từ gì thế nhưng hầu hết mọi người đều đã hình dung ra nghĩa của nó; đại khái như chia buồn, thương nhớ, tưởng nhớ hay an nghỉ nơi vĩnh hằng. Đây là cách hiểu đại khái bởi nó được đặt trong hoàn cảnh cái chết của  một ai đó; vậy cụ thể thì RIP nghĩa là gì, R.I.P là viết tắt của từ gì.

[R.I.P hay RIP là gì] R.I.P hay RIP là viết tắt của cụm từ Rest In Peace trong tiếng Anh và Requiescat In Peace trong tiếng La-Tinh nó có nghĩaYên nghỉ, An giấc nghìn thu, Hãy yên nghỉ, Yên nghỉ nơi vĩnh hằng… dùng để bày tỏ sự thương nhớ của những người còn sống với người đã khuất, cầu mong linh hồn họ được thanh thản.

RIP được khắc trên bia mộ rất phổ biến ở các nước Phương Tây còn tại những nước Châu Á chúng ta ít dùng chúng do quan niệm cũng như phong tục tập quán, văn hóa khác nhau.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM RIP LÀ GÌ

– RIP tiếng Anh là Rest In Peace
– Tiếng La-Tinh là Requiescat In Peace
– Nghĩa là Yên nghỉ, An giấc nghìn thu, Hãy yên nghỉ, Yên nghỉ nơi vĩnh hằng…
– Bày tỏ sự thương nhớ của những người còn sống với người đã khuất
– Cầu mong linh hồn họ được thanh thản
– RIP được khắc trên bia mộ rất phổ biến ở các nước Phương Tây

Hiện nay R.I.P hay RIP đã được dùng nhiều hơn tại một số quốc gia Châu Á do sự phổ cập của Internet và sự lan tỏa giao thoa của các nền văn hóa; những điểm tốt của nền văn hóa này sẽ được học tập và sử dụng ở các nền văn hóa khác và ngược lại.

RIP là gì
RIP tiếng Anh là Rest In Peace, Tiếng La-Tinh là Requiescat In Peace nghĩa là Yên nghĩ thanh thản

Chúng ta đã và đang lọai trừ dần những yếu tố phân biệt tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo những thuật ngữ nào có thể sử dụng được và phù hợp với yếu tố văn hóa chung của cộng đồng sẽ được lan truyền và phát triển.

Tại Việt Nam R.I.P hay RIP không chỉ được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội Facebook, Twiter, Zalo… mà cũng được đưa vào bản tin cả trong báo chí và truyền hình như một thuật ngữ mới, từ mượn có yếu tố nước ngoài.

Tương lai chúng sẽ được phổ biến rộng rãi tương tự như GPS, UFO… và để biết GPS là gì bạn đọc có thể tham khảo bài viết giải thích khái niệm GPS là gì mà Thuatngu.org thực hiện trước đó.Trên đây là khái niệm RIP là gì. Chúc các bạn có những kiến thức đúng về những khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ mà mình tìm kiếm.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *