PS là gì, P/S Facebook là gì?
2016 Th5 14 By Tu Anhs 0 comment
PS là gì, P/S Facebook là gì?
5 (100%) 1 vote

Hiện nay bạn đọc sử dụng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng hay có thói quen “P/S” cho mỗi Startus của mình. Trên thực tế nhiều người không hề biết PS là gì mặc dù họ thường xuyên dùng chúng.

PS là gì
P/S là gì và nó được sử dụng như thế nào trên Facebook ?

Mạng xã hội ngày càng trở lên phổ biến và người dùng chúng ngày một tăng, trên FB mỗi ngày có hàng trăm nghìn dòng trạng thái, thông tin được chia sể đi; để nhấn mạnh hay nhắc lại, ghi chú thêm một điều gì đó bạn có thể “P/S” lại nhằm mục đích bổ sung, nhấn mạng hay diễn đạt thêm một ý nào đó. Vậy thì cụ thể PS là gì ?

[PS là gì] PS hay P/S là viết tắt của từ Postscript chỉ hoạt động nhắc lại một điều gì đó khái quát nội dung của một câu chuyện, bài báo, đoạn văn hay lời thoại… khi dịch ra tiếng Việt nó được hiểu nôm na là tái bút chính vì thế chúng ta hay bắt gặp những dòng trạng thái trên Facebook có thêm một đoạn viết ở dưới với chữ P/S hay PS đứng đầu.

Mục đích của việc tái bút chính là kết lại, nhắc lại, gợi nhớ ý chính của vấn đề được nêu. Ngoài ra cũng có thể là quên đề cập hay kể về vấn đề gì đó, nên phải viết vào phần tái bút để bổ sung vào cho đầy đủ hơn; như vậy bạn đọc đã biết P/S có nghĩa là gì rồi phải không ?

TÓM TẮT KHÁI NIỆM P/S LÀ GÌ

– P/S viết tắt của từ Postscript
– Nhằm nhắc lại một điều gì
– Hay quát nội dung của một câu chuyện
– Dịch ra tiếng Việt nó được hiểu nôm na là tái bút

Lưu ý: P/S hay PS cũng chính là tên của một nhãn hiệu kem đánh răng nổi tiếng trên thế giới và khá phổ biến tại thị trường Việt Nam bạn đọc cần lưu ý để tránh nhầm lẫn.

PS là gì
P/S cũng là tên một nhãn hiệu kem đánh răng

Trên đây là một số thông tin mà Thuatngu.org gửi tới bạn đọc nhằm lý giải cho câu hỏi PS là gì và chúng được sử dụng nhằm mục đích gì trên mạng xã hội Facebook.

Cùng với P/S thì F.A hay PR là gì được nhiều người quan tâm đặt câu hỏi và mong muốn tìm lời giải đáp, tương tự như P/S trong bài trước chúng tôi cũng đã đưa ra khái niệm PR là gì để bạn đọc tham khảo và lấy tư liệu học tập, nghiên cứu. Chúc bạn đọc phân biệt được Postscript với kem đánh răng 🙂

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *