Triết học là gì?
2017 Th11 22 By Tu Anhs 0 comment
Triết học là gì?
3 (60%) 1 vote

Triết học được coi là bộ môn khoa học của các bộ môn khoa học, điều đó có nghĩa là chúng bao quát, có tính chất chung nhất có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Vậy Triết học là gì?

Triết học là gì | Khái niệm Triết học | Định nghĩa Triết học
Triết học là gì | Khái niệm Triết học | Định nghĩa Triết học

Hiện nay có rất nhiều khái nệm khác nhau lý giải cho câu hỏi Triết học là gì, sau một thời gian tổng hợp và nghiên cứu tư liệu từ thư viện Học viện Báo chí và Tuyên truyền chúng tôi xin đưa ra khái nệm sau:

[Triết học là gì] Triết học là bộ môn nghiên cứu về những vấn đề chungcơ bản của con người, thế giới quan và vị trí của con người trong thế giới quan đó; những vấn đề có kết nối với chân lý, sự tồn tại, kiến thức, giá trị, quy luật, ý thức, và ngôn ngữ.

Triết học được phân biệt với những môn khoa học khác bằng cách thức mà nó giải quyết những vấn đề trên, đó là ở tính phê phán, phương pháp tiếp cận có hệ thống chung nhất và sự phụ thuộc của nó vào tính duy lý trong việc lập luận.

Hiện tại có nhiều trường phái triết học khác nhau. Tại Việt Nam cũng như các nước khu vực Đông Nam Á chúng ta theo hệ tư tưởng triết học của các nhà Mác xít trong đó nổi bật là Các – mác, Lê Nin và Ăng ghen.

Trong hệ thống giáo dục của chúng ta Triết học được coi là một trong những môn học cơ bản bắt buộc người học phải được học, thực tế đây là một môn học khó, trìu tượng khiến không ít sinh viên “ngao ngán” và thầm phục những người giỏi Triết, sắc phong cho họ những cái tên rất kêu như Giáo sư X, Tiến sỹ Y… tuy nhiên chỉ là vui đùa mà thôi.

Trên đây là khái niệm Triết học cùng một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình trả lời một số câu hỏi dạng như: Triết học là gì, Triết học là thế nào, Triết học làm gì… Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết tại Thuatngu.org – website tổng hợp các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *