Từ lóng Chim lợn là gì?
2017 Th11 23 By Thu Huyền 1 comment
Từ lóng Chim lợn là gì?
4.8 (95.56%) 9 votes

Trong môi trường công sở bạn đã từng nghe tới cụm từ “Chim lợn” và đã bao giờ bạn tự hỏi Chim lợn là gì chưa? cá nhân tôi khi thực hiện bài viết này cũng đã tự hỏi mình một câu hỏi khá thú vị: Chim lợn là loài vật hay là từ lóng… điều đó cho thấy tôi chưa hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ Chim lợn theo cách dùng “phổ thông” nhất.

Chim lợn là gì
Từ lóng Chim lợn là gì | Chim lợn nơi công sở là gì | Khái niệm Chim lợn

Khác với từ lóng Tha thu mới nổi, từ lóng Chim lợn đã xuất hiện từ lâu và được sử dụng như một tính từ chỉ tính chất. Bài viết trước chúng tôi đã đưa ra khái niệm Tha thu giúp bạn đọc biết Tha thu là gì; vậy thế nào là “Chim lợn”.

[Chim lợn là gì] Chim lợn là từ lóng chỉ tính chất mách lẻo, hóng hớt thậm chí là đểu giả của một ai đó với trong một nhóm người hoặc cơ quan, đơn vị, tổ chức. Chim lợn thường lợi dụng những câu chuyện, thông tin, hình ảnh, tài liệu… sơ hở của bạn bè, đồng nghiệp sau đó “tố” với cấp trên của mình.

Bên cạnh nghĩa thông thường thì Chim lợn là một loài chim mà hầu hết chúng ta đều đã biết hoặc có thể nghe qua. Giai thoại về điềm báo chết chóc mỗi khi chúng bay qua một vùng nào đó cho tới nay vẫn còn nguyên giá trị. Tuy nhiên bài viết này chỉ đề cập tới từ lóng Chim lợn và để dễ hình dung Chim lợn là gì chúng tôi sẽ tóm tắt các ý chính của chúng.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM TỪ LÓNG CHIM LỢN LÀ GÌ

– Chim lợn là từ lóng chỉ tính chất
+ Mách lẻo
+ Hóng hớt
+ Đểu giả… của một cá nhân trong tổ chức
– Chim lợn thường lợi dụng những:
+ Câu chuyện, thông tin, hình ảnh, tài liệu… của đồng nghiệp
+ Rồi tố với cấp trên của mình

Thông tin mà đội ngũ chim lợn cung cấp cho cấp trên của mình thường liên quan mật thiết tới nội bộ công ty, đơn vị, cơ quan đó. Đa phần những thông tin đó đều thuộc dạng tiêu cực; những tin này không những làm mất đoàn kết nội bộ mà còn gây tâm lý nghi hoặc, ghen ghét, bực dọc, thù hằn… giữa các cá nhân với nhau.

Chim lợn là gì, Chim lợn là thế nào, Chim lợn là sao
Chim lợn luôn tiết lộ những câu chuyện, thông tin, hình ảnh, tài liệu… của đồng nghiệp với cấp trên

Tới đây bạn đọc đã biết Chim lợn là gì rồi phải không. Nguồn gốc của từ Chim lợn được cho là xuất phát từ chính chú chim gây ám ảnh về sự chết chóc cùng tên đã được lưu truyền nhiều trong những câu chuyện dân gian Việt Nam và trong cả những câu chuyện hiện đại.

Người ta thường hay sử dụng từ lóng Chim lợn ở các cơ quan, tổ chức, công ty… hoặc những môi trường có nhiều người, phân tầng – phân lớp rõ ràng. Đặc biệt những nơi đang gặp khó khăn về tài chính, công việc, nơi có mâu thuẫn cá nhân, những nơi nhiều tầng lớp người chung sống.

Thành phần Chim lợn cũng đủ tầng lớp, nhóm người, giới tính, lứa tuổi… khác nhau cùng làm một công việc có tính chất đặc thù là tăm tia, soi mói, lợi dụng lòng tin, sơ hở của người khá để trục lợi cá nhân; hầu hết mọi người đều hiểu bản chất của Chim lợn là gì và từ đó có xu hướng “xa lánh” những đối tượng này.

Trên đây là khái niệm Chim lợn cùng một số thông tin xoay quanh nó giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp được những câu hỏi có liên quan như: Chim lợn là gì, Chim lợn là thế nào, Chim lợn là sao, Chim lợn nghĩa là gì… Ngoài ra có thể tham khảo thêm bài viết Cát lợn là gì mà Thuatngu.org đã thực hiện. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới, khi cần thêm thông tin hãy quay lại Thuatngu.org để giải nghĩa các từ lóng khác.

BBZ10Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

One thought on “Từ lóng Chim lợn là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *