Nghề vẽ móng – Nail là gì?
2017 Th7 02 By Super Admin 0 comment
Nghề vẽ móng – Nail là gì?
3.9 (77.5%) 8 votes

Bên cạnh việc khoác lên mình một bộ cánh xinh đẹp, bộ Nails ấn tượng sẽ là điểm nhấn giúp các cô nàng thêm phần nổi bật. Ở Việt Nam, hình ảnh những cô thợ sơn móng tay với thúng đồ nghề đi chào mời làm đẹp đã không còn quá xa lạ. Dần dần, cụm từ “nghề vẽ móng” được thay thế bằng cái tên rất Tây… “nghề Nail”. Vậy Nail là gì mà các cửa hàng Nail mọc lên như nấm sau mưa tại Việt Nam?

Nail là gì, Làm Nail làm gì, Nail móng tay là gì, Nail nghĩa là gì
Nail là gì | Nghề làm Nail là gì | Khái niệm Nail

Theo Wikipedia, tính đến năm 2010, ở Mỹ có khoảng 9.900 tiệm Nail tăng 23% so với năm 2007. Trong đó người Mỹ gốc Việt nắm giữ đến 40% ngành công nghiệp này. Và để hiểu nghề làm Nail là gì mời các bạn tham khảo khái niệm dưới đây.

[Nail là gì] Nail là một từ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt nghĩa là “móng tay, móng chân”. Nghề Nail được hiểu là vẽ móng, cung cấp dịch vụ làm đẹp chuyên về hoạt động chăm sóc móng tay, móng chân như sơn, sửa, nuôi cắt móng tay, móng chân của phái đẹp.

Ở Mỹ, chỉ một vài tiệm Nail do người Mỹ làm chủ, còn phần lớn đều do người Việt thống lĩnh nền công nghiệp Nail. Chỉ với một số tiền đầu tư tương đối ít, khả năng tiếng Anh cơ bản và một vài kỹ năng đào tạo về thẩm mỹ, hiểu rõ Nail là gì thì những người nhập cư Việt hoàn toàn có thể mở một tiệm Nail. Các tiệm Nail Việt ở bang California có tốc độ phát triển rất nhanh do có giá thành rẻ và bình dân.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM NAIL LÀ GÌ

– Nail là từ tiếng Anh
+ Nghĩa là “móng tay, móng chân”
– Nghề Nail:
+ Nghĩa thông thường: vẽ móng
+ Nghĩa chuyên môn: dịch vụ làm đẹp; chăm sóc móng tay, móng chân
– Thường dành cho phái đẹp

Trước đây, ở Việt Nam nghề này chỉ là một nghề “tạm” trong thời gian chờ nghề “chính thức”. Tuy nhiên, người Việt Nam sống ở Mỹ khi trở về nước đã có công phổ biến kỹ nghệ Nail và biến nghề Nail trở thành một nghề được đào tạo từ trường lớp với giấy phép hành nghề đàng hoàng.

Nail là gì, Làm Nail làm gì, Nail móng tay là gì, Nail nghĩa là gì
Nail là một từ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt nghĩa là “móng tay, móng chân”

Nghề Nail trở thành nghề HOT. Nhất là trong xã hội hiện đại, khi đời sống vật chất của người dân cao hơn thì nhu cầu làm đẹp cũng tăng dần. Các bạn trẻ bắt đầu tìm hiểu Nail là gì và nhanh chóng bị cuốn hút bởi nó.

Nail là gì, Làm Nail làm gì, Nail móng tay là gì, Nail nghĩa là gì
Nail đang là một trong những ngành nghề HOT ở một số quốc gia

Không chỉ là cắt, giũa, sơn móng… mà bây giờ Nail là cả một nghệ thuật. Những bộ móng tay, móng chân không còn mang một màu sắc khô khan như trước mà ngày càng đa dạng hơn với những hoa văn, họa tiết ngày càng sắc sảo, tinh tế.

Nhiều chị em sẵn sàng chi tiền cho bộ móng đẹp du xuân, tiệc tùng hay vào những dịp lễ Tết đặc biệt. Giá cả làm móng có thể tăng từ 10- 50%. Đặc biệt, các quý ông cũng đã bắt đầu tìm hiểu dịch vụ làm Nail, tuy nhiên mới phổ biến ở các salon cao cấp.

Trên đây là khái niệm nghề Nail cùng những kiến thức cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp các câu hỏi có liên quan như: Nghề Nail là gì, Nail nghĩa là gì, làm Nail là làm gì…

Sau bài viết này, mong rằng bạn sẽ có những trải nghiêm tuyệt vời với nghề Nail, một nghề bình dân, tầm thường nhưng đã được nâng vị thế mới, tương xứng như với các phương thức làm đẹp khác như SPA hay các Beauty Salon… Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết SPA là gì?

Phương ThảoNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *