LinkedIn là gì?
2017 Th11 25 By Super Admin 0 comment
LinkedIn là gì?
5 (100%) 4 votes

Cùng với Facebook, Google Plus, Twiter thì LinkedIn là một trong những mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới hiện nay chính vì thế hầu hết chúng ta đều đã biết LinkedIn là gì rồi. Với mục đích đưa ra những khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ cho người dùng Thuatngu.org xin đưa ra một số thông tin về LinkedIn.

LinkedIn là gì, LinkedIn là ứng dụng gì, LinkedIn dùng để làm gì, Khái niệm LinkedIn là gì, Định nghĩa LinkedIn, Mạng xã hội LinkedIn, LinkedIn là sao, LinkedIn là thế nào, LinkedIn nghĩa là gì
LinkedIn là gì | LinkedIn dùng để làm gì | Khái niệm LinkedIn

Được thành lập vào tháng 12 năm 2002 sau này chuyển đổi thành mạng xã hội vào năm 2003; LinkedIn đã có những bước tiến khác so với các mạng xã hội cùng thời điểm cụ thể là Facebook. Ở nội dung trước chúng tôi đã đưa ra một số thông tin giúp các bạn biết Facebook là gì rồi. Dưới đây là khái niệm LinkedIn giúp lý giải câu hỏi LinkedIn là gì, LinkedIn là ứng dụng gì, LinkedIn dùng để làm gì… đang được quan tâm hiện nay.

[LinkedIn là gì] LinkedIn là mạng xã hội cung cấp cho người dùng khả năng lưu lại các thông tin cá nhân liên quan tới nghề nghiệp, tiểu sử, công việc, chuyên môn, kinh nghiệm… của mình về một hay nhiều lĩnh vực khác nhau vừa giúp các nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên đồng thời cũng giúp các ứng viên tự “PR” bản thân mình.

Sau khi đã biết chức năng của LinkedIn chắc hẳn bạn đọc đã nhận thấy nó thực sự khác các mạng xã hội khác hiện nay. Cụ thể nếu Facebook và Google+ kết nối bạn bè, Twiter trích dẫn thông tin bằng những dòng Tweet thì LinkedIn lại thiên về công việc hơn. Tính tới tháng 3 năm 2016, LinkedIn có hơn 433 triệu thành viên và 106 thành viên thường xuyên hoạt động.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM LINKEDIN LÀ GÌ

– LinkedIn là mạng xã hội
– Lưu trữ thông tin người dùng:
+ Nghề nghiệp
+ Công việc
+ Kinh nghiệm
+ Kỹ năng
+ Chuyên môn…
– LinkedIn giúp nhà tuyển dụng và người dùng dễ dàng tiếp cận nhau hơn

Nắm bắt được nhu cầu trao đổi thông tin giữa người dùng và nhà tuyển dụng trong thời kỳ công nghệ bùng nổ là rất lớn LinkedIn đã ra đời như một giải pháp “đáng tin cậy” để những người không quen biết có những căn cứ nhất định khi tìm hiểu về nhau.

LinkedIn là gì
Hiện LinkedIn có hơn 433 triệu thành viên và 106 thành viên thường xuyên hoạt động

Nếu bạn đang là một người làm việc theo hình thức Freelancer thực thụ thì chắc chắn LinkedIn chính là một trong những công cụ PR bản thân bạn mạnh mẽ nhất, nó giúp bạn có được một bộ hồ sơ trực tuyến “đẹp”, trang trọng và rõ ràng nhất. Chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này nếu nắm bắt được xu hướng cũng như những điểm mạnh của LinkedIn là gì.

Freelancer đang là một trong những xu hướng làm việc thu hút giới trẻ cũng như những người năng động, những người ưa sáng tạo, phá cách… bạn đọc có thể tìm hiểu thêm hình thức này qua bài viết Freelancer là gì mà Thuatngu.org mới thực hiện.

Trở lại với LinkedIn. Vào cuối năm 2011 LinkedIn đã đệ đơn xin gia nhập thị trường chứng khoán NYSE và cổ phiếu đầu tiên giao dịch vào ngày 19 tháng 5 năm 2011 với biểu tượng là LNKD để thu hút đầu tư cũng như có cơ hội phát triển mạnh mẽ tới toàn thể người dùng trên phạm vi toàn cầu.

Theo một thống kê cho thấy có đến 56% người sử dụng LinkedIn không phải là người Mỹ (mặc dù LinkedIn được phát triển ở Mỹ). Các nước có tỷ lệ người dùng lớn là: Mỹ, Ấn Độ, U.K và Brasil, Hà Lan, Pháp và Ý. Lứa tuổi sử dụng LinkedIn chủ yếu là giới trẻ cụ thể độ tuổi 18-24 tuổi chiếm 21%, lứa tuổi từ 25-34 và 35-54 chiếm 36%; người dùng là Nam giới sử dụng LinkedIn chiếm tỉ lệ 61% trong khi đó nữ giới chiếm tỷ lệ ít hơn.

Vào ngày 13/06/2015, LinkedIn được Microsoft mua lại với giá 26,2 tỷ đôla Mỹ và đây cũng là công ty đã mua lại hàng loạt các sản phẩm – thương hiệu công nghệ khác như Nokia vào ngày mùng 3 tháng 9 năm 2013 hay Skype vào tháng 5 năm 2011 với giá 8.5 tỷ đô… Hiện LinkedIn ở Việt Nam cũng đã dần trở nên phổ biến do sự phổ cập của Internet và xu hướng người dùng.

Trên đây là khái niệm LinkedIn và một số thông tin cơ bản về mạng xã hội này giúp bạn đọc có thể lý giải được một số câu hỏi như: LinkedIn là gì, LinkedIn là ứng dụng gì, LinkedIn dùng để làm gì… như đã đề cập ở phần đầu bài viết. Ở những nội dung tiếp theo Thuatngu.org sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký LinkedIn, cách tạo Profile trên LinkedIn. Chúc các bạn học tập tốt, công tác tốt!

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *