Mumps – Quai bị là bệnh gì?
2017 Th8 26 By Super Admin 2 comment
Mumps – Quai bị là bệnh gì?
5 (100%) 10 votes

Quai bị là một trong những loại bệnh khá nguy hiểm tới sức khỏe con người nhất là ở nam giới. Biến chứng của Quai bị có thể gây ra vô sinh ở nam chính vì thế việc nắm rõ biểu hiện bệnh cũng như khái niệm Quai bị là bệnh gì, thế nào là Quai bị…  cũng rất quan trọng nó giúp chúng ta chủ động phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời căn bệnh này.

Quai bị là bệnh gì, Khái niệm bệnh Quai bị, Định nghĩa bệnh Quai bị, Bệnh Quai bị là gì, Quai bị là sao, Thế nào là Quai bị, Quai bị là thế nào, Bệnh Quai bị là bệnh gì
Quai bị là bệnh gì | Thế nào là Quai bị | Khái niệm bệnh Quai bị

Ở bài trước chúng tôi đã đề cập tới những thông tin về Ebola giúp các bạn có thể biết Ebola là bệnh gì rồi và để giải đáp câu hỏi Quai bị là bệnh gì mời các bạn tham khảo nội dung dưới đây.

[Quai bị là bệnh gì] Quai bị tên tiếng Anh là Mumps, dân gian vẫn gọi Quai bị là bệnh má chàm bàm. Đây là là một bệnh truyền nhiễm cấp tính ở người do một loại siêu vi rút thuộc họ Paramyxoviridae gây ra, khi mặc bệnh người bệnh sẽ có biểu hiện sốt và sưng đau tại một hoặc nhiều tuyến nước bọt. Quai bị có khả năng lây lan.

So với một số loại dịch bệnh khác như: Ung thư, Ebola, Mers… thì Quai bị có tỷ lệ bệnh nhân tử vong thấp hơn nhiều, người ta ước tính cứ khoảng 10.000 người mắc bệnh thì có khoảng 1,6 đến 3,8 người chết trong khi đó Ebola là 50% – 90 %.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM QUAI BỊ LÀ BỆNH GÌ

– Quai bị tên tiếng Anh là Mumps
– Dân gian gọi là bệnh má chàm bàm
– Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở người
+ Do vi rút họ Paramyxoviridae gây ra
– Triệu chứng, biểu hiện của Quai bị:
+ Sốt
+ Sưng một hoặc nhiều tuyến nước bọt
– Quai bị có thể lây lan thành dịch

Quai bị thường hay xuất hiện nhiều vào mùa xuân và màu hè; vào mùa thu hay đông cũng có xuất hiện tuy nhiên ít hơn. Nơi phát tán dịch bệnh thường là những địa điểm đông đúc như nhà trẻ, trường học, công sở… lứa tuổi mắc bệnh cũng rất đa dạng, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi. Và để dễ hình dung Quai bị là bệnh gì chúng tôi sẽ tóm tắt lại những ý chính của chúng.

Quai bị là bệnh gì, Khái niệm bệnh Quai bị, Định nghĩa bệnh Quai bị, Bệnh Quai bị là gì, Quai bị là sao, Thế nào là Quai bị, Quai bị là thế nào, Bệnh Quai bị là bệnh gì
Quai bị có biểu hiện sốt và sưng đau tại một hoặc nhiều tuyến nước bọt

Theo một số thống kê có khoảng 1/3 các trường hợp nhiễm bệnh mà lại không hề bộc lộ các triệu chứng kể trên; điều này gây khó khăn cho người bệnh trong việc phát hiện bệnh, đã có nhiều trường hợp từ vong do hiện tượng tăng bạch cầu trong dịch não tủy do Quai bị gây nên.

Tuy tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều lần so với bệnh Ung thư hay các bệnh hiểm nghèo khác nhưng chúng ta cũng cần để ý các triệu chứng nhức đầu, nôn mửa, cứng cổ… và chủ động phòng và khám bệnh ngay khi phát hiện. Bạn đọc chưa biết thế nào là Ung thư có thể tham khảo bài viết Ung thư là gì mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể biết Quai bị là bệnh gì mà chủ động phòng tránh kịp thời. Khi cần thêm thông tin các bạn có thể gửi câu hỏi về địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” của website; Thuatngu.org sẽ giải đáp!

Comments for Facebook

comments

2 thoughts on “Mumps – Quai bị là bệnh gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *