Lễ tình nhân – Valentine là gì?
2017 Th9 07 By Super Admin 0 comment
Lễ tình nhân – Valentine là gì?
5 (99.05%) 21 votes

Nhắc đến ngày Lễ tình nhân – Valentine không một ai không biết đến chúng thế nhưng để hiểu rõ Valentine là gì? Có ý nghĩa như thế nào? lại là câu khỏi… khó đối với nhiều người. Mời bạn đọc đi cùng Thuatngu.org giải mã câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây!

Valentine là gì, Lễ tình nhân là gì
Valentine là gì | Nguồn gốc ngày Valentine | Ý nghĩa ngày Valentine

Tương tự như Vlog, Selfie, Confessions, Valentine là một khái niệm được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam. Ở bài trước các bạn đã biết Confessions là gì rồi, nội dung dưới đây là khái niệm Valentine giúp giải đáp câu hỏi Valentine là gì.

[Valentine là gì] Valentine là một từ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt chúng ta có thể hiểu nôm na là ngày Lễ tình nhân dành cho các cặp đôi yêu nhau trên toàn thế giới. Hiện có 3 loại Valentine là: Valentine đỏ, Valentine trắng, Valentine đen.

Theo Wikipedia ngày Valentine xuất phát từ sự kiện thánh Valentio vị xử chết vào ngày 14 tháng 02 năm 270 và để tưởng nhớ ông người dân đã lấy ngày này là ngày Lễ tình nhân.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM VALENTINE LÀ GÌ

– Valentine là một từ tiếng Anh
– Dịch sang tiếng Việt nghĩa là ngày Lễ tình nhân
– Valentine dành cho những người yêu nhau
– Hiện có 3 loại Valentine:
+ Valentine đỏ
+ Valentine trắng
+ Valentine đen

Tới đây bạn đọc đã biết Lễ tình nhân – Valentine là gì rồi phải không. Hiểu ngắn gọn là vậy, nhưng ý nghĩa cũng như nguồn gốc của ngày Valentine thì ngày này có rất nhiều truyền thuyết thú vị.

Chúng ta cùng nhau đi “ngược dòng lịch sử” cùng tìm hiểu nguồn gốc của ngày Valentine – Lễ tình nhân. Ngày xưa, thời vị hoàng đế Claudius II cai trị ở La Mã có nhiều cuộc chiến đẫm máu không được người dân ủng hộ. Ông gặp nhiều khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập đội quân của mình. Vị hoàng đế cho rằng, nguyên nhân chính là họ không muốn rời xa gia đình hay người yêu.

Valentine là gì, Lễ tình nhân là gì
Tới nay chúng ta có hẳn 3 ngày Valentine là 14/2, 14/3 và 14/4

Nghĩ vậy, hoàng đế Claudius đã hủy bỏ tất cả hôn lễ ở vương quốc này. Không đồng tình với điều đó, vị giám mục Valentino cùng thánh Marius đã bí mật tổ chức đám cưới cho những cặp đôi yêu nhau.

Không lâu sau, sự việc này bị hoàng đế phát hiện, thánh Valentio bị bắt giam rồi chịu hình phạt dã man và mất vào ngày 14 tháng 02 năm 270. Để tưởng nhớ đến ông, người dân nơi đây lấy ngày 14 tháng 02 là ngày tình yêu và Valentino là vị thánh bảo hộ của những cặp đôi yêu nhau, và bạn đã biết nguồn gốc ngày Valentine là gì rồi đó. Tới nay chúng ta có hẳn 3 ngày Valentine là 14/2, 14/3 và 14/4.

  • Valentine đỏ (14/02) – ngày của những cặp đôi
  • Valentine trắng (14/03) – ngày đáp lễ
  • Valentine đen (14/04) – ngày của hội độc thân

Ở các quốc gia trên thế giới ngày Valentine được hưởng ứng rầm rộ nhất là các bạn trẻ, các cặp đôi yêu nhau. Món quà Valentine thường được trao nhau trong ngày này là hoa hồng đỏ và Socola đen.

Tại Việt Nam, Valentine được du nhập và có sức lan tỏa rất lớn, cứ tới 14/2 hàng năm (thường vào dịp Tết Nguyên đán) không khí ngày Lễ tình nhân lại sục sôi trên nhiều tuyến đường, con phố nơi thị thành náo nhiệt và cả những làng quê yên ả.

Trên đây là khái niệm Valentine cùng một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể biết: Valentine là gì, Valentine có nghĩa là gì, Nguồn gốc ngày Valentine, Có bao nhiều ngày Valentine… nếu có ý kiến bổ sung các bạn vui lòng bình luận ở phía dưới. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức mới!

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *