Lễ Giáng sinh – Noel là gì?
2017 Th11 28 By Thu Huyền 0 comment
Lễ Giáng sinh – Noel là gì?
4.5 (90%) 2 votes

Noel đang gần kề, trên khắp con phố, cửa hàng đều được trang hoàng lộng lẫy bởi cây thông, quà và ánh sáng đèn điện lấp lánh. Tuy chỉ là ngày lễ được du nhập từ nước ngoài, nhưng lễ Giáng Sinh – Noel đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt đến độ chúng ta không có nhu cầu giải nghĩa Noel là gì? Vậy cùng tìm hiểu nhé!

Noel là gì, Noel có từ bao giờ, Noel làm gì
Noel là gì | Khái niệm Noel | Định nghĩa Noel

Với người lớn là do quá quen thuộc nên không có nhu cầu tìm hiểu nhưng bạn có nghĩ đến một ngày, khi bạn khoác lên mình những đứa trẻ của bạn bộ cánh lung linh để đi đón Giáng Sinh, bạn sẽ trả lời sao nếu chúng hỏi Noel là gì? Hãy cho con bạn câu trả lời đầy đủ dưới đây.

[Noel là gì] Noel tên chính xác là Lễ giáng sinh (lễ Thiên Chúa giáng sinh), còn được gọi là Christmas, là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, chúa Giêsu là người lãnh đạo tôn giáo, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Trên thế giới, một số nước ăn mừng vào 25 tháng 12, một số nước lại vào tối ngày 24 tháng 12.

Cũng theo Kito giáo, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2. Dần dần, Noel trở thành ngày lễ quốc tế, với ông già No-el, cây Giáng sinh và cây thông no-el nhưng không mấy ai biết Noel là gì?

TÓM TẮT KHÁI NIỆM NOEL LÀ GÌ

– Noel
+ Tên chính xác là Lễ giáng sinh (lễ Thiên Chúa giáng sinh)
+ Còn được gọi là Christmas
+ Là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời
– Chúa Giêsu là người lãnh đạo tôn giáo, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người
– Trên thế giới, một số nước ăn mừng vào 25 tháng 12, một số nước lại vào tối ngày 24 tháng 12

Noel mang nhiều ý nghĩa khác nhau, trải qua mỗi thời kỳ, ý nghĩa ấy đều được bồi đắp. Noel là một ngày lễ gia đình, để mọi người quây quần chúc tụng lẫn nhau. Điểm đặc biệt của Noel là gì là mọi người sẽ có một đêm không ngủ, bên cây cây sa pin Noel, tặng nhau những món quà ý nghĩa…

Noel là gì, Noel có từ bao giờ, Noel làm gì
Chúa Giêsu là người lãnh đạo tôn giáo, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người

Noel còn là ngày của các em nhỏ. Người phương Tây cho rằng trẻ con có địa vị ngày càng lớn lao trong gia đình. Trẻ em sẽ được ông già Noel tặng những món quà bất ngờ, tặng những món đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi lắp ráp, xe đạp … Và để được ông già Noel tặng quà, các em nhỏ sẽ phải luôn cố gắng cả năm chăm ngoan để được tặng quà mà chúng yêu thích.

Trong ngày này chúng ta thường thấy hình ảnh những ông già Noel với tạo hình phúc hậu hay đi phát quà cho mọi người vào đêm Giáng Sinh, vậy đã khi nào bạn tự hỏi ông già Noel trong truyền thuyết là ai chưa, nếu chưa biết mời tham khảo thêm bài viết lý giải Ông già Noel trong truyền thuyết là ai mà chúng tôi đã chia sẻ.

Noel cũng mang thông điệp hòa bình: “Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”. Câu hát  này thường được cất lên bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Ngay tại Việt Nam hay cũng như các nước trên thế giới khác, những người theo Đạo sẽ là những người hiểu rõ nhất về Noel là gì, ngay cả việc các chuông nhà thờ ngân vang vào lúc nửa đêm cũng mang ý nghĩa đặc biệt với họ. Tiếng chuông báo hiệu Chúa ra đời, chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần.

Nếu ở Hà Nội, bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết Địa điểm chơi Noel tại Hà Nội đầy hấp dẫn hay ở TP, Hồ Chí Minh, sẽ có những địa điểm chơi Noel tại Sài Gòn dành cho bạn. Mong rằng sau khi hiểu Noel là gì? Và ý nghĩa Noel ra sao? để Noel thêm ngập tràn niềm vui và trọn vẹn hơn nhé!

Phương Thảo – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *