Laughing out Loud – LOL là gì?
2017 Th6 23 By Tu Anhs 5 comment
Laughing out Loud – LOL là gì?
4.8 (96%) 115 votes

LOL là gì là một từ khóa được tìm kiếm khá nhiều hiện nay. Vậy nó có nghĩa là gì? bao nhiêu lớp nghĩa và chúng ta nên hiểu theo nghĩa nào? Bài viết này Thuatngu.org giúp các bạn tìm lời giải đáp cho một vài câu hỏi nêu trên.

LOL là gì | LOL nghĩa là gì | Khái niệm LOL
LOL là gì | LOL nghĩa là gì | Khái niệm LOL

Là một trong những từ đa nghĩa chính vì thế không phải ai cũng biết nghĩa của từ LOL mà nhiều người đang dùng. Dưới đây là một số lớp nghĩa cơ bản cho câu hỏi LOL là gì mà chúng ta đang gặp phải. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

LOL là cười lớn:

Trong tiếng Anh LOL là viết tắt của Laughing out Loud hoặc Laugh out Loud khi được dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là cười lớn, cười thành tiếng. Từ này được người Mỹ (và các nước sử dụng Tiếng Anh) dùng thường xuyên khi chat, comment trên các mạng xã hội.

LOL là tên một tựa game:

Gần đây, có một trò chơi khá phổ biến với tên gọi League of Legends (ở Việt Nam được biết đến với tựa game Liên Minh Huyền Thoại), cũng được viết tắt là LOL.

Khác:

Ngoài ra, cư dân mạng ở Việt Nam còn dùng từ lol với một nghĩa hết sức bậy bạ (do cách viết và phát âm gần giống với 1 từ nhạy cảm trong tiếng Việt). Nhiều AHBP thường hiểu “lol” theo nghĩa này.

Tóm lại, ở Việt Nam thì LOL được hiểu theo 3 nghĩa thông dụng trên. Đây không phải là một từ có nghĩa bậy bạ, nhưng khi đọc lên thì phát âm của nó khá là nhạy cảm cho nên tốt nhất bạn hạn chế sử dụng, tuy nhiên trong tiếng anh hoặc nói chuyện với người nước ngoài thì hoàn toàn vô tư… như vậy bạn đã biết LOL là gì rồi. Ngoài ra nếu đang chơi game có thể tham khảo các thuật ngữ LOL được sử dụng phổ biến.

Comments for Facebook

comments

5 thoughts on “Laughing out Loud – LOL là gì?

    1. Cám ơn bạn “LOL là gì”. Mình rất xin lỗi phải xóa link bạn chèn vào bài, mình không muốn các bạn lợi dụng đi backlink không có tính xây dựng như vậy.

  1. thấy bọn trẻ con nhà hàng xóm nói LOL bác không biết nó là gì. lên đây đọc bài của thuật ngữ bác mới biết là cười lớn và nó là trò chơi. cám ơn các cháu. Bác Mẫn – giáo viên cấp 2 đã về hưu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *