Trùng tang là gì?
2017 Th7 10 By Super Admin 0 comment
Trùng tang là gì?
Đánh giá!

Khi nhắc tới hiện tượng Trùng tang người ta thường có cảm giác sợ hãi, hoang mang và ám ảnh nhất là những người đã từng chứng kiến sự ra đi liên tiếp của người thân mà không thể giải thích nổi. Vậy Trùng tang là gì.

Trùng tang là gì
Trùng tang là gì | Thế nào là Trùng tang | Khái niệm Trùng tang

Đến nay nhiều người trong chúng ta vẫn tự đặt ra những hoài nghi xoay quanh hiện tượng Trùng tang một số người tin rằng nó có tồn tại và họ đã đưa ra một số bằng chứng để chứng minh thậm chí là cách tính Trùng tang… số khác lại bác bỏ sự tồn tại của nó. Vậy cụ thể Trùng tang là gì? mời các bạn theo dõi khái niệm Trùng tang theo quan cách hiển dân gian.

[Trùng tang là gì] Trùng tang là khái niệm chỉ trường hợp người thân trong gia đình chết đã “phạm” phải giờ hay ngày hoặc tháng xấu khiến linh hồn không thể siêu thoát được nên cứ quanh quẩn trong nhà trở thành học có thể trở thành âm binh lần lượt bắt theo từng người thân trong gia đình, họ hàng, dòng tộc của mình đi theo sang thế giới bên kia. Khoa học chưa chứng minh được hiện tượng Trùng tang.

Cho tới nay chưa có công trình nghiên cứu nào có thể lý giải những hiện tượng đã và đang xảy ra trong cuộc sống mà nhiều người cho đó là hiện tượng Trùng tang. Chúng tôi chỉ có thể chuyển tới bạn đọc khái niệm này theo quan điểm dân gian với những yếu tố tâm linh cần phải tránh và để dễ nhớ Trùng tang là gì chúng tôi xin tóm tắt bằng những gạch đầu dòng ngắn gọn.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM TRÙNG TANG LÀ GÌ

– Trùng tang chỉ người thân trong gia đình chết do phạm phải
+ Giờ xấu
+ Ngày xấu
+ Tháng xấu
– Khiến linh hồn người chết không siêu thoát được
– Linh hồn đó “bắt” từng người thân trong gia đình, họ hàng, dòng tộc của mình đi theo
– Khoa học chưa chứng minh điều hiện tượng này

Thông thường hiện tượng Trùng tang xảy ra trong 3 năm liền xảy ra liên tiếp và người ta sẽ ta sẽ phải chứng kiến cảnh người thân trong gia đình làn lượt ra đi. Nguy hiểm hơn phải kể tới Trùng tang liên táng.

hiện tượng Trùng tang là gì
Khoa học chưa chứng minh được hiện tượng Trùng tang

Trùng tang liên táng có 3 dạng gồm: Trùng 3 ngày, Trùng tuần đầu, Trùng những tuần sau đó và kéo dài suốt 3 năm.

Trùng tang 3 ngày: Đây là hiện tượng Trùng tang đáng sợ nhất, người trong gia đình sẽ chết theo người đã khuất trong khoảng từ 1 tới 3 ngày; đã có trường hợp chưa kịp chôn người này thì người kia đã mất khiến toàn dòng tộc tang tóc đau thương.

Trùng tang tuần đầu: Tuy có nhẹ hơn trường hợp trên thế nhưng cũng. Nó được tính từ lúc gia đình có người chết tới hết tuần đầu và có thể kéo dài đến 49 ngày tiếp theo.

Trùng tang 3 năm: 3 năm là quãng thời gian để người sống tiến hành cải huyệt (bốc mộ) cho người đã khuất nếu không làm công việc này cẩn thận sẽ dẫn tới hiện tượng trùng tang. Rất may là dạng này có thể hóa giải được do thời gian dài.

Trên đây là khái niệm Trùng tang mà chúng tôi muốn chuyển tới bạn đọc giúp các bạn chủ động lý giải câu hỏi Trùng tang là gì “hóc búa” hiện nay. Ở những bài viết hướng dẫn, mẹo – thủ thuật, hỏi đáp sắp tới Thuatngu.org sẽ tổng hợp lại các dạng trùng tang, cách tính trùng tang, cách giải trùng tang… để bạn đọc tham khảo/.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *