Hệ điều hành Android là gì?
2017 Th11 16 By Super Admin 0 comment
Hệ điều hành Android là gì?
4.6 (91.43%) 14 votes

Khi nhắc tới nền tảng di động chúng ta không thể không nhắc tới Android bởi lẽ nó hiện là hệ điều hành có số lượng thiết bị sử dụng lớn nhất trên thế giới. Vậy Android là gì, nó ra đời khi nào, hiện phiên bản Android mới nhất là bao nhiêu ?

Android là gì
Ngoài Android chúng ta còn có iOS, Windows Phone và BB OS

Android là gì? Để trả lời câu hỏi này không hề khó bởi lẽ những thông tin về nó vô cùng nhiều, đa dạng và rõ ràng. Dưới đây là khái niệm hệ điều hành Android, mời bạn đọc cùng tham khảo.

[Android là gì] Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng, phablet, thậm chí cả máy ảnh, đồng hồ thông minh… khá đa dạng và ổn định; phiên bản Android mới nhất là phiên bản 7.0 với tên gọi là Nougat – Kẹo hạnh phúc.

Android được phát triển với sự hỗ trợ tài chính từ Google và được chính Google mua lại vào năm 2005 sau một thời gian phát triển tới tháng 10 năm 2008 chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android đầu tiên được ra mắt.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ANDROID LÀ GÌ

– Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux
– Dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng
+ Điện thoại thông minh
+ Phablet
+ Tablet
+ Máy ảnh
+ Đồng hồ thông minh…
– Android mới nhất là phiên bản 7.0

Cùng với Android chúng ta còn có iOS và Windows Phone trong đó iOS do Apple phát triển được sử dụng trên iPhone và iPad, iToud còn Windows Phone do Microsoft phát triển. Tới nay thị phần của cả 3 nền tảng có nhiều thay đổi trong đó đi đầu là Android tiếp đến tới iOS và Windows Phone.

Android là một nền tảng mở khác với iOS, Windowphone các hãng sản xuất thiết bị di động có thể tùy biến giao diện, thêm bớt hoặc tắt chức năng tạo nên nét riêng so với các sản phẩm của mình.

Thường thì đối với ai yêu thích Android thì sẽ lựa chọn sử dụng các thiết bị Nexus – do Google sản xuất vì thế dòng Nexus là dòng không bị các hãng sản xuất tùy biến và có thể được nâng cấp lên phiên bản Android mới dễ dàng hơn so với các thiết bị khác như Samsung, HTC, LG, Oppo… tuy nhiên ngày càng nhiều smartphone, tablet, phablet (tham khảo Phablet là gì)… sử dụng hệ điều hành Android.

Bluestacks là một trong những “cánh tay nối dài” giúp người dùng PC tiếp cận với các ứng dụng Android; bạn đọc chưa biết thế nào là Bluestacks có thể tham khảo bài viết Bluestacks là gì mà chúng tôi đã thực hiện. Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *