Gymnastics – GYM là gì?
2016 Th8 28 By Super Admin 2 comment
Gymnastics – GYM là gì?
5 (100%) 1 vote

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe thấy những cụm từ như: Phòng GYM, tập GYM, cách tập GYM nam, cách tập GYM nữ… tuy có tần xuất xuất hiện khá nhiều thế nhưng không phải ai cũng biết GYM là gì bởi đây là một thuật ngữ… còn mới mẻ.

GYM là gì, Gymnastics là gì, GYM viết tắt của từ gì, GYM nghĩa là gì, Tập GYM là gì, Thế nào là GYM, Tập GYM là thế nào, Khái niệm GYM là gì, Định nghĩa GYM là gì
GYM là gì | Gymnastics là gì | GYM viết tắt của từ gì

GYM là một trong những thuật ngữ mới xuất hiện và nở rộ ở Việt Nam vào đầu những năm 2010. Cho tới nay nó đã được phổ cập ở hầu hết các thành phố trên cả nước. Nếu bạn đọc chưa biết GYM là gì thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích các bạn rất nhiều.

[GYM là gì – GYM viết tắt của từ gì] GYM có tên tiếng Anh đầy đủ là Gymnastics khi được dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là Phòng tập thể hình, nơi tập thể hình, điểm tập thể hình, môn thể dục thể hình hay cũng có thể hiểu là phòng tập thể dục. GYM được phát triển với nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ yếu là tạo môi trường giúp con người luyện tập làm săn chắc, nở nang các bộ phận trên cơ thể giúp tăng tính thẩm mỹ, sức khỏe

Bên cạnh việc tập GYM tại phòng tập chúng ta có thể tập GYM tại nhà với những công cụ, trang thiết bị sẵn có giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc hơn mà hiệu quả vẫn cao do tập bài bản, đúng phương pháp. Và để dễ hình dung GYM là gì chúng tôi sẽ tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM GYM LÀ GÌ

– GYM có tên tiếng Anh đầy đủ là Gymnastics
– Dịch ra tiếng Việt GYM có nghĩa là:
+ Phòng tập thể hình
+ Nơi tập thể hình
+ Môn thể hình
– GYM giúp con người nâng cao sức khỏe, tính thẩm mỹ

GYM có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cụ thể trong tiếng Hy Lạp GYM là Gymnasium. Theo những điển tích xưa thì người dân Hy Lạp rất chú trọng việc tập luyện cơ thể, họ coi rằng việc giữ gìn và bảo vệ cơ thể mình có mối liên hệ chặt chẽ với vấn đề bảo vệ đất nước.

Có lẽ vì lý do này mà trong các thần thoại Hy Lạp chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện các bị thần có thân hình to lớn lực lưỡng, vạm vỡ, sức khỏe phi thường. Ở thành phố Athens hiện có rất nhiều phòng tập GYM cho giới quý tộc.

GYM là gì, Gymnastics là gì, GYM viết tắt của từ gì, GYM nghĩa là gì
GYM có tên tiếng Anh đầy đủ là Gymnastics

Ở nhiều nước trên thế giới phong trào tập GYM diễn ra mạnh mẽ, có không ít người nổi tiếng nhờ GYM. Họ sở hữu những đường cơ vạm vỡ, rõ nét, thân hình cân đối, sexy và nóng bỏng khiến bất cứ ai cũng muốn ngắm nhìn và chạm vào chúng.

Tập thể dục thể hình có rất nhiều tác dụng, nổi bật nó có khả năng chữa bệnh Yếu sinh lý ở cả 2 giới nam và nữ. Bạn đọc chưa biết thế nào là Yếu sinh lý có thể tham khảo bài viết Yếu sinh lý là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Những tiêu chuẩn khác nhau cũng được đặt ra cho mỗi phòng GYM, người tập GYM, bài tập GYM… việc ăn gì, uống gì, khung thời gian luyện tập cũng phải được cân nhắc, tính toán sao cho khoa học và phù hợp với mỗi người nhất mới có thể đem lại hiệu quả cao.

Tại Việt Nam có rất nhiều phòng GYM dành cho cả nam và nữ. Những câu lạc bộ GYM ra đời là nơi giao lưu, sinh hoạt, bàn thảo các vấn đề mà người tập GYM gặp phải đồng thời cũng là nơi “trưng bày” các tấm hình, thành quả luyện tập của họ. Mạng xã hội cũng là nơi giúp chúng ta tiếp cận với hình thức này nhiều hơn…

Trên đây là khái niệm GYM giúp bạn đọc có thể biết GYM là gì, bênh cạnh GYM bạn đọc không có điều kiện mua sắm trang thiết bị có thể tự mình luyện tập theo các tư thế Plank – tuy đơn giản nhưng khá hiệu quả, một số người cho rằng 1 phút tập Plank bằng 60 cái gập cơ bụng. Để tìm hiểu thêm về phương pháp này bạn đọc chỉ việc tham khảo thêm bài viết Plank là gì mà Thuatngu.org mới thực hiện; khi cần thêm thông tin bạn đọc có thể gửi chúng theo địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” trên website. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết này, chúc bạn sớm tiếp cận với GYM!

Comments for Facebook

comments

2 thoughts on “Gymnastics – GYM là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *