Funkyball – Bóng cười là gì?
2017 Th10 03 By Super Admin 1 comment
Funkyball – Bóng cười là gì?
4.8 (95%) 4 votes

Bóng cười hiện là một trong những trào lưu được giới trẻ sử dụng khá nhiều, tuy nhiên trái ngược với đó khi được hỏi Bóng cười là gì nhiều bạn đọc không hề biết tới chúng cũng như không hiểu Bóng cười có tác dụng gì, Bóng cười dùng để làm gì…

Bóng cười là gì, Funkyball nghĩa là gì
Bóng cười là gì | Bóng cười có tác dụng gì | Khái niệm Bóng cười

Cùng với thuốc lào Ả Rập – Shisha thì Bóng cười là hai trong số rất nhiều trào lưu được “du nhập” vào Việt Nam. Trong bài trước bạn đọc đã biết Shisha là gì rồi. Dưới đây là khái niệm Bóng cười giải đáp câu hỏi Bóng cười là gì.

[Bóng cười là gì] Bóng cười tên tiếng Anh là Funkyball – một loại bóng bay có chứa khí Đinitơ monoxit hay Nitrous oxide gây cười. Những chất này có là hợp chất hóa học với công thức N2O được bơm vào bóng bay để người dùng hít chúng mỗi lần sử dụng.

Bóng cười không phải là một loại thuốc mà chỉ là một loại khí được bơm vào trái bóng, người dùng chỉ việc “thổi” và “hít” – “hít” và “thổi”. Để dễ hình dung bóng cười là gì chúng tôi xin tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM BÓNG CƯỜI LÀ GÌ

– Bóng cười tên tiếng Anh là Funkyball
– Một loại bóng bay có chứa khí:
+ Đinitơ monoxit
+ Nitrous oxide
+ Công thức N2O
– Người dùng hít chúng mỗi lần sử dụng

Được biết ở một số nước châu Âu, các chất trong bóng cười được bán công khai và hoàn toàn hợp pháp tại các hộp đêm, quán bar. Khi hít bóng cười người chơi sẽ có cảm giác sáng khoái và cứ thế tuôn cười một cách không kiểm soát được; sau đó hoàn toàn chìm đắm trong ảo giác.

Bóng cười là gì, Funkyball nghĩa là gì
Với bóng cười người dùng chỉ việc “thổi” và “hít” – “hít” và “thổi”.

Các chuyên gia y khoa trên thế giới đã cảnh báo việc hít Bóng cười vào cảm giác tê tê, đặc biệt là nghe nhạc rõ, sau đó phấn khích, cười ngả nghiêng. Lâu dần sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tim mạch, hệ thần kinh dẫn tới trầm cảm nặng hơn là tử vong.
Vào năm 2010, diễn viên người Mỹ tên là Demi Moore sau khi hít khí chứa trong loại bóng cười này trong những buổi tiệc đã phải nhập viện với triệu chứng co giật, run rẩy.

Cuối năm 2012, Benjamin Collen – một sinh viên Trường Đại học Illinois cũng đã tử vong vì bị ngạt khí N2O; chính vì vậy mỗi người cần biết những chất trong bóng cười là gì, sử dụng chúng ra sao… để chủ động hơn trong việc tiếp cận, sử dụng.

Tại Việt Nam, theo thông tin của báo chí chúng ta đã ghi nhận một hot girl Hà Nội đã nhập viện vì hút bóng cười bị ngộ độc khí N2O dẫn đến ức chế thần kinh, gây đột quỵ dạng nhẹ.

Trên đây là một số thông tin về Funkyball – Bóng cười mà chúng tôi tổng lại nhằm giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp các câu hỏi có liên quan dạng như: Bóng cười là gì, Funkyball nghĩa là gì, Bóng cười có tác dụng gì, Bóng cười chứa chất gì, Bóng cười gây nghiện không… Chúc bạn đọc có thêm nhiều kiến thức mới phục vụ học tập và nghiên cứu của bản thân.

Đại Mạch – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

One thought on “Funkyball – Bóng cười là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *