Facebook Topic Data là gì?
2016 Th10 05 By Super Admin 1 comment
Facebook Topic Data là gì?
5 (100%) 8 votes

Là một trong những khái niệm mới xuất hiện thế nên khi được hỏi Facebook Topic Data là gì nhiều người không hề biết. Trong bài viết này Thuatngu.org sẽ đưa ra một số thông tin giúp lý giải câu hỏi… khó nêu trên!

Topic Data là gì, Topic Data là sao, Topic Data nghĩa là gì, Thế nào là Topic Data, Topic Data là thế nào, Topic Data Facebook là gì, Facebook Topic Data là gì
Topic Data là gì | Facebook Topic Data | Khái niệm FB Topic Data

Data ngày càng trở nên phong phú và đa dạng thậm chí chúng còn “hỗn loạn” tới mức không thể kiểm soát được tuy nhiên nếu biết khai thác thì lại là chuyện khác. Và để tiện xử lý, khai thác dữ liệu của mình Facebook đã đưa ra khái niệm Topic Data. Vậy Facebook Topic Data là gì?

[Facebook Topic Data là gì] Topic Data là một dạng dữ liệu được Facebook thu thập lại dựa trên các thuật toán phân loại sau đó dữ liệu này được chuyển cho nhà quảng cáo để họ phân tích, sử dụng cho các Marketer để họ nhận định và phân tích hành vi người dùng giúp tiếp thị – quảng cáo đúng với nhu cầu của người dùng.

Cùng với Google Plus, Instagram, Youtube, MySpace, Twitter thì Facebook là một trong những đơn vị sở hữu lượng Data (dữ liệu) siêu lớn bởi các thành viên trên mạng xã hội này đem lại. Bạn đọc cần tìm hiểu thêm thông tin về Facebook có thể tham khảo bài viết Facebook là gì mà chúng tôi mới thực hiện.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM FACEBOOK TOPIC DATA LÀ GÌ

– Facebook Topic Data hay còn được gọi ngắn gọn là Topic Data
– Là Dữ liệu mà Facebook thu thập của người dùng
– Dữ liệu này được cho nhà quảng cáo để họ phân tích
+ Hỗ trợ nhận định hành vi người dùng
+ Tiếp thị đúng mục tiêu
+ Là công cụ hữu ích cho Marketer

Topic Data ghi lại tất cả các hành vi, sự quan tâm, sở thích… của người dùng từ tin nhắn và các thông tin bảo mật. Việc nghiên cứu được hành vi người dùng sẽ giúp các nhà quảng cáo “nhắm” đúng khách hàng của mình hơn. Dân gian có câu “Gãi đúng chỗ ngứa” và điều này giường như đúng với mục tiêu của Topic Data đối với Marketer.

Facebook Topic Data là gì
Facebook Topic Data hay còn được gọi ngắn gọn là Topic Data

Do sự biến đổi của các hình thức tiếp thị dẫn tới một loạt các hoạt động, trào lưu, công cụ mới ra đời. Trước đây chúng ta thường sử dụng các công cụ maketting truyền thống, sử dụng quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên báo… ngày nay các hình thức cần đa dạng hơn mới có thể “đáp” đúng mục tiêu. Hơn ai hết các nhà quảng cáo đều đã biết sức mạnh của Facebook Topic Data là gì.

Cụ thể cùng với quảng cáo, tiếp thị trên các phương tiện thông tin đại chúng mỗi Marketer cần phải sử dụng các công cụ tiếp thị hiện đại như Google Adword, Facebook Ads, Re-Maketting… tiếp thị đúng mục tiêu.

Topic Data là gì, Topic Data là sao, Topic Data nghĩa là gì, Thế nào là Topic Data, Topic Data là thế nào, Topic Data Facebook là gì, Facebook Topic Data là gì
Topic Data là một dạng dữ liệu được Facebook thu thập lại

Việc nghiên cứu và khai thác dữ liệu lớn (Big Data) của Facebook là điều cần thiết, Facebook hiện là một trong những có thế mạnh nhất trên thế giới để làm việc này bởi hơn 1.5 tỷ người dùng sẽ giúp họ có thể khai thác một lượng lớn thông tin. Trong bài trước chúng tôi đã đề cập tới khái niệm Big Data, bạn đọc muốn tìm hiểu Big Data có thể tham khảo bài viết Big Data là gì tại Thuatngu.org.

Ở một số quốc gia việc buôn bán thông tin người dùng là bất hợp pháp chính vì thế cách thu thập và chuyển đổi, sử dụng các thông tin liên quan tới hành vi, sự quan tâm, sở thích… của người dùng cũng cần cân nhắc ở mỗi thời điểm, giai đoạn, hoàn cảnh cụ thể. Về mặt pháp lý thì Topic Data của Facebook không phạm pháp bởi những thông tin cá nhân vẫn được bảo mật.

Trên đây là một số thông tin về Topic Data của Facebook và một số thông tin cơ bản của chúng giúp bạn đọc có thể hình dung được Facebook Topic Data là gì. Chúc các bạn học tập tốt, công tác tốt, làm việc hiệu quả!

THMNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

One thought on “Facebook Topic Data là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *